Séc-Slovakia

Hải quan Séc thu giữ hàng chục triệu korun hàng giả

Cập nhật lúc 31-05-2010 13:16:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Theo li tuyên b ca đại din phía hi quan: “Nhim v ca chúng tôi không phi là trng pht, mà là bo v quyn li ca các thương hiu có bn quyn.”


631 triệu korun là con số thiệt hại khổng lồ do những kẻ làm hàng giả gây nên kể từ đầu năm nay. Hơn nữa đó chỉ là dựa trên số hàng giả bị thu giữ tại Cheb trong những cuộc kiểm tra của hải quan địa phương. Trong tuần qua, hải quan đã lại phát hiện được hàng may mặc, giày dép và phụ trang nhái nhãn mác. Số hang này có thể gây thiệt hại tới 34 triệu korun cho các thương hiệu bị làm giả, trong trường hợp chúng được bán ra thị trường.

“Trong số hàng nhập khẩu, hải quan đã phát hiện được 3.256 chiếc áo phông nữ có in các nhãn hiệu Adidas và Hello Kitty,” phát ngôn viên hải quan Plzeň cho biết. Ngoài ra các thương hiệu Mickey Mouse hay Louis Vuitton cũng được in tràn lan trong hơn 500 chiếc ví tiền bị thu giữ. “Hải quan cũng đã tịch thu 118 chiếc cravat làm nhái thương hiệu Giorgio Armani và 22.200 đôi giày mang nhãn Converse.” Các nhân viên hải quan đã lien hệ với những thương hiệu kể trên để xin lời khẳng định rằng số hàng này thực sự là hàng giả. Từ nay cho tới khi có tuyên bố chính thức, toàn bộ những đồ này sẽ được niêm phong trong kho của cơ quan hải quan.

Dư luận ngày càng tỏ ra quan tâm hơn tới việc xử phạt những kẻ làm hàng giả. Tuy nhiên theo hải quan thì họ không có thẩm quyền để làm việc này. Hơn nữa việc truy tìm thủ phạm thực sự cũng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, bởi trong nhiều trường hợp hàng giả bị thu giữ khi đang được vận chuyển trong những chiếc xe tải mà tài xế hoàn toàn không hề hay biết mình đang chở hàng gì.

“Trong những trường hợp này thì nhiệm vụ của chúng tôi không phải là trừng phạt, mà là bảo vệ quyền lợi của các thương hiệu có bản quyền,” phát ngôn viên hải quan khẳng định.

TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo