Séc-Slovakia

Hải quan Séc mẫn cán giám sát EET

Cập nhật lúc 23-01-2019 16:03:27 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Hải quan Cộng hòa Séc thuộc thẩm quyền quản lý của bộ Tài chính vừa hoan hỉ công bố kết quả phạt những trường hợp người kinh doanh vi phạm luật về thống kê doanh thu trực tuyến (EET)- 11080 đối tượng kinh doanh đã bị hải quan kiểm tra trong năm 2018.


Theo số lượng này nghĩa là mỗi ngày các nhân viên hải quan đã "thăm hỏi" khoảng ba chục cửa hàng và cứ năm địa điểm thì có một bị "dính chưởng" vì lỗi nào đó. "Lỗi phổ biến nhất vẫn là không in hóa đơn, không gửi dữ liệu doanh thu vào hệ thống hay quên nghĩa vụ bảng hiệu thông tin," phát ngôn viên Hải quan ČR Hana Prudičová cho biết trong thông cáo báo chí. Và các hình phạt không hề nhẹ. Tổng cục hải quan cho hay đã thu tổng cộng hơn 15,5 triệu korun tiền phạt, nghĩa là mỗi người kinh doanh bị phạt bình quân "nhận phiếu" hơn tám nghìn korun.

Hàng nghìn người kinh doanh khác cũng "hân hạnh" tiếp đón các nhân viên thuế vụ với mục đích tương tự nhưng tạm thời tới thời điểm này Tổng cục Thuế chưa "khoe" kết quả công tác năm 2018 trong lĩnh vực kiểm tra EET.

Thêm thẩm quyền cho hải quan khi giám sát EET

Trong khuôn khổ cái gọi là gói cải cách thuế, từ trước Noel vừa qua nội các của thủ tướng Andrej Babiš đã phê chuẩn sửa đổi, mà trong đó có cả bổ xung quyền hạn cho các nhân viên hải quan được sử dụng giấy tờ tùy thân giả khi kiểm tra tuân thủ luật về EET, chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi khi điều tra tội phạm hình sự thuế như hiện tại. Phe đối lập đã cố gắng ngăn cản phương án này, nhưng cuối cùng đã không thắng nổi sức mạnh của liên minh cầm quyền với sự tiếp tay của những người Cộng sản.

David Nguyen- Forum24

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo