Séc-Slovakia

Hải quan Séc bắt đầu chiến dịch kiểm tra EET ở các chợ đường biên

Cập nhật lúc 13-04-2017 04:56:41 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hầu như trong cùng thời điểm khi bà chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang gặp gỡ các quan chức hàng đầu quốc gia Cộng hòa Séc, thì cuộc kiểm tra đầu tiên của lực lượng hải quan Séc nhằm vào các chợ trời biên giới cũng diễn ra ở khu vực cửa khẩu Folmava vùng Domažlice.


Không có cảnh hoảng loạn cuống cuồng đóng cửa quầy và bỏ chạy như thông lệ. Những người bán hàng Việt Nam bình thản quan sát những chiếc xe công vụ của hải quan và thuế vụ tiến vào chợ. Hoạt động đầu tiên trong đợt kiểm tra các chợ trời biên giới bắt đầu.

“Hoạt động hôm nay tiến hành tại các chợ đã lựa chọn từ vùng tỉnh Ústecký cho tới Nam Morava. Ngoài kiểm tra EET chúng tôi nhằm tới cả hàng giả hay ma túy,” Martin Tázler từ Tổng cục hải quan cho biết và bổ xung, rằng những hoạt động kiểm tra như vậy thường được thực hiện trên cơ sở ý kiến tố cáo của dân chúng.

Hoạt động kiểm tra diễn ra theo kịch bản đã được chuẩn bị. Thường là những nhân viên công chức cải dạng như khách hàng thông thường. Sau đó hóa đơn được so sánh với kho dữ liệu trong máy chủ của sở thuế, ngay tại chỗ qua văn phòng di động.

“Trong mười thao tác mua kiểm tra bốn trường hợp chúng tôi không nhận được hóa đơn,” Michaela Hošťálková từ cục thuế tỉnh Plzeň đánh giá kết quả kiểm tra ở chợ trời Folmava.

Những người bán hàng phạm lỗi đều có chung lý lẽ bào chữa. “Chỉ bán giúp cho bạn. Hiện đang nghỉ phép,” họ khẳng định, và như bằng chứng trương ra những tấm phông có dòng chữ viết, từ khi nào đến khi nào cái người sở hữu quầy hàng ấy không có mặt.

Trong ngày, trên địa bàn tỉnh Plzeň đã kiểm tra xác minh 22 người bán hàng liên quan tới EET. Ngoài chợ ở Folmava, thì cả chợ tại Svatá Kateřina gần Rozvadov cũng bị kiểm tra. Kết quả? Một phần ba những người bán hàng có sai phạm. “Chúng tôi sẽ xử lý hành chính với họ,” phát ngôn nhân cục thuế tỉnh Plzeň Jitka Blahutová cho biết.

David Nguyen - Právo
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo