Séc-Slovakia

Hải quan Séc bắt 2 xưởng sản xuất thuốc lá lậu

Cập nhật lúc 08-11-2012 13:36:04 (GMT+1)
Hải quan phát hiện xưởng thuốc lá lậu vùng Zlin. Nguồn: Hải quan Séc.

 

Video - Từ đầu năm, hải quan đã theo dõi và kết thúc chuyên án Sandal và Desta chống lại sản xuất và tiêu thụ thuốc lá lậu. Trong ngày qua, hải quan Séc kết hợp với hải quan Slovakia đã bắt giữ 2 xưởng sản xuẩt thuốc lá lậu với số lượng lớn tại Zlín.


Hải quan đã đột nhập và thu giữ 4 dây chuyền sản xuất và 2 dây chuyền đóng gói thuốc lá với trên 1,3 triệu điếu thuốc mác  Marlboro và Classic, 6 tấn thuốc lá sợi, 400.000 tem dán thuốc lá giả Moldava (Liên Xô cũ) và hàng triệu  phụ phẩm cho việc sản xuất thuốc lá lậu. Theo hải quan, tổng thiệt hại về thuế tiêu dùng khoảng 29 triệu korun.

Phát ngôn viên hải quan Séc cho rằng, đây là hệ thống sản xuất thuốc lá lậu với qui mô lớn của nhóm người Moldava. Trong thời gian cuối, việc vận chuyển thuốc lá lậu qua biên giới Liên minh châu Âu thường bị phát hiện và cũng giảm chi phí liên quan đến việc vận chuyển nó, những kẻ sản xuất và tiêu thụ thốc lá lậu chuyển các dây chuyền này từ Liên Xô cũ sang Liên minh châu Âu. Hơn 10 điểm đã được tiến hành kiểm tra. Điều bất ngờ là các điểm đó đứng tên một người Rumani với giấy tờ giả không hề tồn tại.  

Thành công của chiến dịch này phần nào giảm bớt tiếng tăm cho hải quan Séc. Trước đó, sau vụ scandal làm chết 30 người vì rượu độc, hải quan đã bị chỉ trích và cáo buộc “đồng loã” cho việc chế biến và tiêu thụ rượu lậu tại Séc.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Hải quan Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo