Séc-Slovakia

Hải quan phát hiện số hàng giả lớn nhất trong năm nay ở chợ SAPA của Việt Nam

Cập nhật lúc 19-10-2013 12:00:00 (GMT+1)
Góc chợ SAPA, nơi cảnh sát và hải quan bắt giữ kho hàng giả (ảnh NM, vietinfo)

 

Cảnh sát Praha cùng với hải quan đã phát hiện được kho hàng dệt may nhái các thương hiệu cao cấp lớn nhất trong năm nay ở chợ SAPA thuộc khu Praha - Libuš. Vụ việc này đã được cảnh sát hình sự theo dõi trong vòng hơn hai tháng.


Vụ vây bắt kho hàng dệt may bất hợp pháp tại khu chợ Việt Nam nổi tiếng ở Praha đã diễn ra vào thứ Năm. Số lượng áo sơ mi, áo phông, áo khoác và áo nỉ nhiều đến mức mà đến tận buổi chiều thứ Sáu cảnh sát vẫn chưa có con số chính xác. 

Bà Hana Jeřábková, người phát ngôn của cảnh sát Praha cho biết: "Cảnh sát thuộc đội Regulátor đã làm việc để phát hiện vụ này hơn hai tháng. Họ đã biết chắc chắn từ trước khi tiến hành khám xét cùng với hải quan".

Bà nói thêm, rằng kho hàng bất hợp pháp này có diện tích khoảng 400 mét vuông. Hàng dệt may được chất trong các kệ cao đến tận trần.

"Đây là vụ đánh bắt lớn nhất của hải quan và cảnh sát trong năm nay", người phát ngôn của Cục quản lý Hải quan Praha Ivana Kurková cho biết thêm. Tuy nhiên hiện thời cảnh sát chưa định lượng thiệt hại chính xác.

Số hàng này chủ yếu được dành cho chợ Holešovice ở Praha và các chợ vùng biên giới của Cộng hòa Séc.

"Hàng hóa mang các thương hiệu cao cấp như Armani và Hugo Boss được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là những mặt hàng nhái có chất lượng cao mà người thường khó có thể phân biệt được với hàng chính hãng", bà Kurková nói thêm.

Trong cuộc đột kích cảnh sát đã bắt giữ một người Việt Nam, có thể là người đứng đầu nhóm buôn bán hàng giả này. Người phát ngôn của cảnh sát cho biết: "Bản thân ông ấy có một cửa hàng nhỏ tại Sapa. Ông ấy trông giống như một người bán hàng bình thường".

Người phát ngôn của cảnh sát nói thêm, rằng số hàng hóa này chủ yếu được dành cho thị trường Giáng sinh.

Nguồn: idnes

Người dịch: Nguyễn Đồng (vietinfo.eu)

 • #8 sônhnza: buon ban

  25-10-2013 20:27

  xin chia buon voi su mat mat nay cua anh ,ai cung co cach lam cua minh noc hon la nhung ke buon cai chet day cung chi la hang nhai thoi
 • #7 Ký danh:

  25-10-2013 18:18

  Nếu giỏi tiếng Việt mà đọc được những điều hay,cái tốt & sự tinh hoa của thế giới thì cũng cố học,chứ tiếng Việt chỉ để dùng đọc các loại báo đểu giả của Đảng cùng với những khẩu hiệu "bất hảo" thì thà trọc thủng mắt đi còn hơn.
 • #6 NVL: ?????

  25-10-2013 00:23

  mọi người đâu cần phải cạnh khóe nhau làm gì, xã hội mà,ai sai thì phải chịu hậu quả tất yếu thôi.thử hỏi tự mình vào trường hợp họ có làm như vậy ko.mỗi người kiếm sống con dường khác nhau.lòng tham con người vô đáy.nói thì ai cung hay mà.
 • #5 Thổ dân VN: Gửi số 4,học nghiều ngộ chữ dạy đĩ vén váy

  24-10-2013 17:58

  Có đi học đến lớp 3 trường làng thì nghỉ vì thầy giáo đột tử nên chỉ biết đọc,biết viết,trong cái hoạ cũng có cái may vì không có bằng cấp gì dưới mái trường XHCN , nghe đâu bảo ở đó toàn tuyên truyền nhảm,dạy bố láo,bố lếu nên cái XH VN bây giờ mới loạn như vậy,kinh nhất là những thằng không biết đã bằng ai chưa mà cứ hễ há mõm ra là nói chuyện đạo đức,học hành.
 • #4 gửi ng số 1: chán

  23-10-2013 01:19

  đểu cáng @ chưa học hết lớp 1 thì bỏ học à.......về nhà học và tập viết lại tiếng Việt đi nhé.....!
 • #3 Ký danh: dien

  22-10-2013 09:51

  Gio nay van buon hang cam thi chet la phai
 • #2 HÀN: HAN TIN

  21-10-2013 10:01

  HÀNG MẤT, CÓ KHI BỊ GIAM THẬT LÀ OAN TRÁI
  CHIA BUỒN NHÉ
 • #1 "đểu cáng": Phân ưu,chia buồn

  19-10-2013 16:49

  Thay mặt hội đồng dân tộc thiểu số VN tại cộng hoà Séc gửi lời chia buồn sâu xắc đến gia đình thương nhân đã ngã xuống trên thương trường sau một thời gian dài chống chọi với bản quyền.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo