Séc-Slovakia

Hải quan Nam Séc bắt hàng nhái trị giá 3 triệu korun

Cập nhật lúc 03-11-2011 11:27:41 (GMT+1)
Ảnh chụp hiện trường (nguồn: celnisprava).

 

Trong ba cuộc kiểm chợ Việt Nam được thực hiện trong những ngày vừa qua, hải quan Nam Séc đã tịch thu một số lượng lớn hàng nhái mác với tổng giá trị thiệt hại lên tới gần 3 triệu korun.


Vào thứ ba 25.10, hải quan vùng Český Krumlov đã kiểm tra chợ U lomu. Chính tại đây trong vài ngày trước đó, họ cũng đã phát hiện số hàng giả trị giá 45 triệu korun. Lần này, háng nhái tiếp tục được tìm thấy, chủ yếu là quần áo và đồ da với tổng giá trị thiệt đạt 786 680 Kč.

Một ngày sau đó, thứ tư 26.10, hải quan České Budějovice cũng tiến hành kiểm tra liên tiếp hai chợ, gồm tổng cộng 15 quầy hàng. Với hai cuộc kiểm tra này, hải quan đã tịch thu 1804 mặt hàng được nghi ngờ là hàng nhái mác, gồm 1600 mặt hàng quần áo, 103 sản phẩm bằng da, 8 đôi giầy, 6 chiếc đồng hồ và 87 mặt hàng khác. Số hàng hóa này theo ước tính có thể gây thiệt hại đến 2 186 000 Kč.

Hàng nhái được hải quan Nam Séc tịch thu (ảnh: Hải quan Séc).

Hàng nhái được hải quan Nam Séc tịch thu (ảnh: Hải quan Séc).

Túi xách nhái mác ở chợ của người Việt tại Nam Séc (ảnh: Hải quan Séc).

Túi xách nhái mác ở chợ của người Việt tại Nam Séc (ảnh: Hải quan Séc).

Như vậy, từ đầu năm 2011, hải quan Nam Séc đã liên tục phát hiện được hàng nhái nhiều chủng loại với trị giá tổng cộng hơn 150 triệu korun, trong đó nhiều nhất là mặt hàng quần áo và giấy dép.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Celní správa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo