Séc-Slovakia

Hải quan kiểm tra suốt đêm ở chợ đổ hàng ở Brno

Cập nhật lúc 17-12-2012 06:02:29 (GMT+1)
Ảnh hiện trường kiểm tra hàng ở chợ Olomoucká 65. Nguồn: Cảnh sát Séc.

 

Video: Hơn 30 nhân viên hải quan đã kiểm tra chợ đổ hàng Olomoucká của người Việt Nam tại Brno trong những ngày 13.-15.12.2012, trong đó tìm thấy khoảng một trăm túi hàng nghi ngờ là được làm nhái.


Hải quan đã làm việc suốt đêm, kể từ ngày thứ năm cho đến thứ bảy tuần qua. Trong lúc tiến hành kiểm tra, toàn bộ khu chợ bị đóng cửa. Mục đích của cuộc kiểm tra là nhằm vào hàng nhái bản quyền, thường là quần áo và giầy dép.

Theo phát ngôn viên hải quan Brno Lada Temňáková, nhân viên kiểm tra vẫn đi vào chợ hàng ngày, những buổi kiểm tra như lần này là ngoại lệ. Để tiến hành nó, họ đã phải điều nhiều nhân viên cùng lúc. Bà cũng cho biết, việc kiểm tra suốt đêm là cần thiết.

“Khu vực chợ rất rộng và một ngày là không đủ để kiểm tra hết. Vào buổi tôi, họ cũng không thể bỏ đi và trở lại vào hôm sau,“ phát ngôn viên Lada Temňáková nói.

Nằm ở phố Olomoucká, Brno, hai chợ đổ hàng cạnh nhau của người Việt Nam có số quầy lớn nhất miền nam Morava. Lần kiểm tra này mới chỉ nhằm vào chợ ở số 65.

Bên cạnh đó là chợ đổ hàng số 61. Chợ này trong thời gian ngắn đã bị hỏa hoạn 2 lần, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu korun. Nguyên nhân cháy hiện vẫn chưa được sáng tỏ.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo