Séc-Slovakia

Hải quan Cheb (Séc) bắt giữ hàng thực phẩm độc hại từ Việt Nam

Cập nhật lúc 05-03-2010 18:09:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hải quan Cheb vừa tạm giữ một gói hàng gửi từ Việt Nam. Số lạc này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏa của người tiêu dùng. Đó là một gói hàng lạc bọc đường đỏ dạng kẹo gửi cho các cửa hàng thực phẩm bán lẻ mỗi gói chừng 150 gam.


Phát ngôn viên của Cục Hải quan Plzeň, Pavel Polanka cho biết là sản phẩm thực phẩm này đã được Sở Thanh tra Nông nghiệp và thực phẩm quốc gia đánh giá là có hàm lượng aflatoxin (một loại chất có thể gây ung thư) vượt quá giới hạn cho phép khi sử dụng trong thực phẩm.

Căn cứ quy định của  Sở Thanh tra Nông nghiệp và thực phẩm quốc gia Cục Hải quan đã không cho phép số hàng khoảng 113 kilôgam này bán ra thị trường. Số hàng này sẽ được mang đi tiêu hủy trước sự chứng kiến của Sở Thanh tra Nông nghiệp và thực phẩm quốc gia. Đông thời Sở Thanh tra Nông nghiệp và thực phẩm quốc gia cũng thông báo cho các nước thành viên của Liên minh châu Âu qua Hệ thống cảnh báo nhanh về số hàng thực phẩm tiêu dùng này.

Minh Hiền dịch từ plzensko.regiony24.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo