Séc-Slovakia

Hải quan CH Séc tìm thấy xưởng làm hàng giả tại Šlapanice

Cập nhật lúc 23-08-2010 11:28:11 (GMT+1)

 

Như Vietinfo đã đưa tin, về cuộc ra quân của hải quan, cảnh sát ngoại kiều và cả cứu hoả tại một ngôi nhà ở thị trấn Šlapanice, phía đông nam thành phố Brno. Theo thông báo hôm 23/08/2010 của xướng ngôn nhân cục hải quan Brno Lada Temňáková, thì trong ngôi nhà này là một phân xưởng làm hàng giả. Hải quan tìm thấy mười đầu máy khâu, hai thiết bị phun mầu lên vải và máy là dán nhãn hiệu, biểu tượng các sản phẩm quần áo thể thao nổi tiếng thế giới.


 Theo phát ngôn viên, thì hôm thứ năm tuần rồi, trong lần kiểm tra bình thường của một nhóm hải quan tuần tra cơ động, đã phát hiện trên chiếc xe thùng của một người Việt Nam hơn 500 đơn vị hàng giả mà thiệt hại khi bán số quần áo này cho chủ sở hữu bản quyền, có thể lên đến gần 800 nghìn korun-cỡ 20 nghìn USD.

 Qua quá trình điều tra xác minh, hải quan đã nảy ra nghi vấn, rằng trong ngôi nhà của người ngoại quốc này tại thị trấn Šlapanice có thể là xưởng chế biến hàng giả. Khi tấn công vào địa chỉ đó, hải quan tìm thấy thêm 1800 đơn vị hàng vải với trị giá khoảng 1,2 triệu korun. Theo nhận xét của Lada Temňáková, thì thắng lợi lớn của hải quan là đã tìm thấy nơi sản xuất. Ngoài nhiều máy móc, thiết bị, hải quan còn tìm được 81 khuôn mẫu mà với những thứ này cùng với sơn mầu, in biểu tượng các hãng nổi tiếng lên quần áo.

 

 Khi bị các nhân viên công quyền tấn công vào, tại ngôi nhà này đang có mặt 11 người Việt Nam, trong đó có ba trẻ em. Hiện hải quan vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc này để xác định mức độ liên đới của từng người. Họ có nguy cơ phải đương đầu với cáo buộc tội xâm phạm tác quyền.

 

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo