Séc-Slovakia

Hải quan bắt hàng cấm Nam Séc, kiểm tra lao động Đông và Bắc Séc (Ảnh)

Cập nhật lúc 04-04-2011 21:51:43 (GMT+1)
Hải quan Séc. Ảnh minh hoạ

 

Hải quan Séc trong ngày qua đã kiểm tra vùng Nam Séc , thuộc địa phận Strážný. Chợ tại đây thường là mục đích kiểm tra của hải quan Séc.


Hải quan đã phát hiện và thu giữ gần 1000 đĩa DVD, 630 đơn vị đồ vải, 170 đôi giầy dép vi phạm bản quyền, tuy nhiên chủ nhân người Việt đã chạy thoát. Thiệt hại theo hải quan lên tới 8 triệu korun.

 

 

 

 

 

Kiểm tra người nước ngoài làm việc trái phép

Tại vùng đông Séc, hải quan phát hiện 25 người nước ngoài làm việc trái phép. Những người làm chui có thể bị phạt đến 10.000 korun và sẽ phải lý giải tại sở lao động địa phương. Những người nước ngoài lao động trái phép năm 2010 chủ yếu là người Ucraina, Việt Nam và một số nước Liên Xô cũ.

Hải quan vùng Bắc Séc cùng với hải quan tuần qua cũng tiến hành kiểm tra lao động người nước ngoài. Tại khu vực Usti cùng Liberec, đã phát hiện 15 trường hợp vi phạm, trong đó có 9 người Ucraina, 4 người Việt Nam và 2 người Moldavia. Chủ nhân nhận công nhân trái phép có thể lĩnh hình phạt đến 5 triệu korun.

 

Cháy nhà ra mặt chuột

 Các thành viên đội chống ma túy Toxi của cảnh sát Séc tại Český Těšín đã giáng một đòn mạnh vào những kẻ sản xuất ma túy tổng hợp. Trong trung tâm thành phố, họ vô tình phát hiện ra nhà máy sản xuất ma túy tổng hợp của người Balan đã thành lập dưới tên hãng sản xuất hóa chất. Hãng hoạt động trong khu nhà mà chỉ cách tòa thị chính Český Těšín khoảng 300 m. Những tên tội phạm  mà đã đột nhập vào đây tối chủ nhật 27 tháng 3 sang ngày thứ hai 28 tháng 3 đã dẫn cảnh sát tới dấu vết của những kẻ sản xuất ma túy tổng hợp. Cảnh sát đã thu khoảng 30 kg chất bột mà phần nhiều là mefedron với giá với lượng lớn này dao động trong khoảng 6 triệu korun. 

 

Người Tunisia có ma tuý trị giá 1 triệu korun ở quạt thông gió

 Toà án Praha phán quyết 12 năm tù cho một người Tunisia vì tội tàng trữ ma tuý trị giá hàng triệu korun trong quạt thông gió trên bếp. Bản án ban đầu là 9 năm, nhưng đương sự tái phạm pháp khi vẫn còn án còn 3 năm tù được tại ngoại. Vì vậy, hình phạt được cộng lại lên đến 12 năm tù. Đây là một võ sĩ đấm box và khi cảnh sát đến khám nhà đã đám luôn cả cảnh sát.

Video tiếng Séc. Nguồn TN.cz

Nguyễn Thy tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo