Séc-Slovakia

Hai người Việt muốn đút lót cảnh sát Séc 7000 korun

Cập nhật lúc 03-12-2012 21:21:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: ČTK.

 

Praha – Tối 29.11.2012, tại khu vực gần chợ Sapa, cảnh sát đã chặn xe của một đôi vợ chồng Việt Nam, do nghi ngờ lái xe sử dụng chất kích thích. Thấy vậy, họ liền rút ra 7000 korun.


Sự việc xảy ra trên phố Libušská, khi một người Việt 36 tuổi đang lái xe chở vợ 39 tuổi. Họ bị cảnh sát yêu cầu dừng lại vào lúc 11 rưỡi đêm.

“Cảnh sát nghi ngờ rằng người lái xe đã điều khiển xe dưới sự ảnh hưởng của chất kích thích, sau đó anh ta đã được xét nghiệm với kết quả dương tính cho chất amfetamin,“ phát ngôn viên cảnh sát Praha Jan Daněk viết trên trang web của cảnh sát.

Với sự việc này, lái xe đã được cảnh sát tuyên bố về việc nghi ngờ anh ta phạm tội lái xe dưới sự ảnh hưởng của chất gây nghiện cũng như quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến nghi vấn này. Sau khi đã nghe xong, lái xe bắt đầu thử hối lộ cảnh sát.

“Tôi không muốn trả tiền phạt, đây là tiền cho riêng các anh,“ người Việt nói. Thấy vậy, vợ anh ta liền chạy tới chỗ cảnh sát với số tiền trong tay.

“Tiền cho các anh, bảy nghìn,“ cô ta nói. Lúc đó, tiền được giữ chặt trong lòng bàn tay.

Từ chối nhận hối lộ, nhóm cảnh sát đã bắt hai người về đồn. Ngoài tội lái xe dưới ảnh hưởng của chất kích thích và gây nghiện, họ còn bị buộc tội hối lộ người thi hành công vụ. Nếu bị truy tố, hình phạt cho tội trạng này có thể lên tới 6 năm tù giam.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
ČTK, Cảnh sát Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo