Séc-Slovakia

Gian triển lãm Expo 2010 của Séc thu hút khách

Cập nhật lúc 06-05-2010 16:02:49 (GMT+1)

 

Trong những ngày đầu của Triển lãm thế giới Expo 2010 tại Thượng Hải, mấy trăm nghìn khách tham quan đã gây ra không ít vấn đề cho ban tổ chức. Chẳng hạn gian triển lãm của Thụy Sĩ có một đoàn tàu điện cáp kéo, nhưng vì nhiều người đi quá nên đoàn tàu quá tải bị hỏng và cả gian phải tạm đóng cửa. Nhưng gian triển lãm của Séc thì hoạt động tất tốt, mặc dù khách tham quan vào đây cũng rất nhiều.


Theo số liệu chính thức thì trong ngày thứ bảy tuần trước, tức là ngày khai mạc, gian triển lãm của Séc được 35.866 người vào xem, trong đó có 20 khách mời VIP. Trước đó Séc dự tính số khách sẽ là khoảng 30.000 người mỗi ngày.

Ông Pavel A. Stehlík, tổng giám đốc phụ trách triển lãm của Séc, cho biết ngay ngày đầu tiên đã cho thấy bất cứ hiện vật triển lãm nào có thể dùng làm đồ chơi được thì lập tức được người Trung Quốc tiếp đón rất nồng nhiệt. Thậm chí nhiều khi còn có cảm giác là người già còn thích chơi hơn lớp trẻ. Chẳng hạn trong gian hang của Đan Mạch có một con đường để đi xe đạp. Cứ ngỡ người Trung Quốc ai chẳng đã từng đi xe đạp, nhưng họ vẫn xếp hàng dài để được đi thử một lần. Một phần đáng kể trong thành công của gian triển lãm của Séc là hiệu ăn. Mặc dù trước đó đã gặp nhiều vấn đề để xin đủ thứ giấy phép nhưng cuối cùng hiệu ăn vẫn được mở cửa. Và khách hàng lúc nào cũng chật cứng.

Ông Stehlík còn cho biết có những đầu bếp phải ngủ lại luôn để chuẩn bị đồ ăn cho hôm sau, vì ngay trong hôm đầu tiên khách đã ăn hết sạch mọi thứ. Trong một ngày thứ bảy đã có 496 khách vào hiệu ăn của Séc để thưởng thức những món ăn Séc đặc trưng. Gian triển lãm của Séc thu hút ngay bằng hình dáng bên ngoài, vì trên tường là bản đồ khu Thành phố cổ, được xếp bằng những đĩa chơi khúc côn cầu. Bên trong là khu không gian thành phố để khách tham quan đi dạo và ngắm các hiện vật./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo