Séc-Slovakia

Giám đốc Viện thông tin sức khỏe và thống kê Séc khẳng định tình hình virus corona vẫn ổn định

Cập nhật lúc 25-08-2020 21:43:47 (GMT+1)
Giám đốc ÚZIS Ladislav Dušek. Photo Deník

 

Phát biểu tại họp báo ngày 25 tháng Tám 2020 của giám đốc Viện thông tin sức khỏe và thống kê Séc (ÚZIS) Ladislav Dušek cho biết, tại hầu hết các quận những ca mới chỉ là đơn lẻ và cả tỉ số lây nhiễm cũng thấp, chỉ các đô thị lớn có số lượng ca lây nhiễm mới cao.


“Về tình hình lây lan dịch covid-19, có thể nói là tốt. Mặc dù mỗi ngày chúng ta phải đương đầu với số lượng các ca mới chẩn đoán cao. Nhưng bệnh tật không tấn công các nhóm nhiều nguy cơ, tỉ lệ tử vong thấp và cũng không có nhiều trường hợp phải vào điều trị trong bệnh viện,” Ladislav Dušek thông báo.

Hiện nay tại Séc dịch bệnh lây nhiễm chủ yếu tại các đô thị lớn. Trong những ngày qua có thể coi Praha là ổ dịch lớn nhất, khi mỗi ngày bình quân tăng thêm 74 ca chẩn đoán dương tính mới. Tại nhiều quận huyện trên toàn quốc, số ca mới mỗi ngày chỉ đơn lẻ.

Trong những ngày gần đây, tổng số ca nhiễm mới giao động từ hai trăm tới ba trăm người mỗi ngày, thậm chí thứ Sáu tuần trước tới 505. “Số lượng các ca mới được chẩn đoán phát sinh từ số lượng lớn giám định mà chúng tôi thực hiện hàng ngày. Nhưng người dương tính được cách li và không để lây lan. Phát hiện và đưa vào cách li kịp thời, nên bệnh tật và cả nỗi hoang mang không bị lây lan,” Ladislav Dušek nhấn mạnh.

Cả tỉ số lây nhiễm phản ánh tình trạng bình quân một ca bệnh lây cho bao nhiêu người khác  cũng lạc quan. Hiện nay tỉ số này tại CH Séc là 1,1. “Đây là trị giá, mà qua đó có thể đánh giá tình hình là lạc quan và không nguy hiểm,” Ladislav Dušek giải thích đồng thời lưu ý, rằng trong mùa Thu các số liệu chắc sẽ cao hơn.

David Nguyen- Novinky

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo