Séc-Slovakia

Giá xe cũ sẽ không tiếp tục giảm nữa

Cập nhật lúc 22-06-2009 12:00:00 (GMT+1)
Bãi xe cũ - ảnh minh họa

 

Tổng giám đốc tập đoàn AAA Auto Anthony Denny tuyên bố rằng giá xe cũ trên thị trường Séc trong năm qua đã giảm tới 10-30% và đạt tới mức thấp nhất có thể. Cùng với những mẫu xe mới giá cao sắp được đưa ra thị trường thì giá xe cũ cũng có thể tăng lên.


“Từ nay đến tháng 9 là thời điểm tốt để mua xe cũ, sau đó sẽ là thời kỳ cao điểm thứ hai trong năm,” ông Denny nói. Theo ông thì trong những thành phố lớn như Praha hay Brno và tại vùng Trung Séc, những vùng bị khủng hoảng ảnh hưởng ít nhất, sẽ bán được nhiều xe đắt tiền hơn như Ford Mondeo, Renault Laguna hay VW Passat. Trong những thành phố nhỏ và những vùng kinh tế kém hơn thì xe bán chạy nhất là xe Škoda giá rẻ, nhất là fabia và octavia đời đầu.

Xe nhãn Škoda chiếm tới 40% số xe AAA Auto bán được và nhu cầu mua xe nội địa của người Séc vẫn tăng. Trong số những xe nước ngoài thì bán chạy nhất là Ford Focus, Opel Astra, VW Golf và Ford Mondeo.

Trong quý một năm nay AAA Auto bán được khoảng 9.000 xe cũ, chỉ bằng một nửa quý một năm ngoái. Nhưng đến tháng tư hãng đã bán được 4.000 xe.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo