Séc-Slovakia

Giá vé bay giảm kỷ lục- Nhưng không phải về Việt Nam!

Cập nhật lúc 28-05-2009 00:00:00 (GMT+1)

 

Trong khi giá vé về Việt Nam không ngừng tăng thì giá vé bay trong Châu Âu cũng như trên thế giới hiện nay đang ở mức thấp nhất trong lịch sử. Và trong tất cả các hạng ghế hay đường bay. Nhất là với các tuyến bay tầm xa, còn đường bay trong châu Âu thì giá vé hầu như không còn chỗ để giảm thêm nữa. Người tiêu dùng 'nghi ngờ', liệu một số đơn vị liên quan và cả Vietnam airlines có 'lạm dụng' độc quyền để 'thoả thuận' với nhau cùng tăng vé về Việt Nam?


Hơn nữa, mua vé bay hiện nay không chỉ bó buộc với các cảng hàng không của CH Séc và của các phòng vé nội địa. Nếu muốn hành khách có thể dễ dàng mua vé bay của ví dụ các phòng vé Đức và bay từ những phi trường quốc tế nước láng giềng. Vì sức cạnh tranh lớn với các đường bay thuận tiện, nên vé bay ở Đức thường rẻ hơn tại CH Séc, thậm chí rất nhiều.

 Với nhiều người thích đi du lịch, thì hiện nay như đã trở thành trào lưu "săn vé“ trên mạng internet. "Tìm mua vé bay rẻ có chút gì đó như nghiện ngập. Tìm được những chiếc vé rẻ bất ngờ tất nhiên ngoài đem lại chút niềm vui, nhưng săn lùng vé cũng như trò chơi giải trí vậy,“ Patrik Vacek, một trong những "tay tổ“ nghề săn vé bay rẻ tiền miêu tả.

DN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo