Séc-Slovakia

Dỡ cầu ở xa lộ D1, có nguy cơ tắc đường

Cập nhật lúc 29-03-2011 22:16:23 (GMT+1)
Bản đồ (smapy). Nhấn vào để xem ảnh to.

 

Praha - Sáng thứ ba 29.3, thợ sửa đường bắt đầu dỡ bỏ cầu vượt nối với Říčany trên xa lộ D1. Hai chiều xa lộ đều bị hạn chế chỉ còn hai luồng, dự tình trong giờ cao điểm có nguy cơ xảy ra tắc đường. Công việc này sẽ kéo dài đến giữa tháng tư.


 

Lái xe cần tính tới việc giao thông trên D1 có thể bị tắc nghẽn. Metrostav cho biết, muộn nhất đến đầu kì nghỉ phục sinh công trình sẽ hoàn thành. Đây là cầu vượt đã quá cổ, không còn phù hợp. Sau khi dỡ bỏ, cầu mới sẽ được xây dựng. “Cầu đã được xây từ thời mới lập nước Tiệp Khắc,“ František Polák, phát ngôn viên Metrostav cho biết. “Xe cẩu đặc biết sẽ từng bước tháo dỡ nó, kể cả những thanh sắt chống. Cẩu kéo nó sang cánh đồng, đập thành những mảnh nhỏ và mang đi,“ ông nói thêm.

Cầu vượt Ricany

Cầu vượt Říčany (iDNES).

Giao thông an toàn

Cũng theo Polák, việc dở bỏ cầu là an toàn. Cơ cấu của cầu thông thường, hơn nữa công trình dỡ bỏ đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, làm sao để không gây trở ngại cho lái xe. “Tạm thời có thể thấy rằng xa lộ chỉ với 2 luồng 2 bên vẫn đủ sức chứa,“ Polák khẳng định.

Nghiêm Trang

iDnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo