Séc-Slovakia

Đệ tử gần gũi của tổng thống Séc gặp nạn trong siêu xe cảnh sát

Cập nhật lúc 30-05-2017 15:42:36 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đêm sang ngày thứ Ba 30 tháng Năm, cỗ siêu xe BMW i8 mà cảnh sát Cộng hòa Séc vừa hân hoan tiếp nhận trước đây vài ngày đã gặp nạn và nát bươm gần Brno. Ban đầu cảnh sát tỉnh Nam Morava nói đến tổ lái hai nhân viên cảnh sát, nhưng từ chiều ngày thứ Tư mọi chuyện trở nên “rách việc” khi lộ danh tính người ngồi cạnh tài xế cảnh sát là đệ tử thân tín của tổng thống Miloš Zeman.


Cỗ siêu xe động cơ hỗn hợp hybrid hiệu BMW i8 thuộc hàng sang trọng bậc nhất của cảnh sát CH Séc được hãng  BMW Group ČR cho mượn miễn phí trong thời gian nửa năm hay chạy 20 nghìn kilometr. Cảnh sát vừa long trọng đón nhận xế khủng i8 trị giá cỡ bốn triệu korun được đúng hai tuần.

Đêm thứ Hai bất ngờ gặp nạn, mà theo thông tin ban đầu của cảnh sát tỉnh Nam Morava nguyên nhân do tài xế cảnh sát đột ngột gặp vấn đề về sức khỏe nên mất khả năng điều khiển xế khủng. Cả hai người trên xe bị thương và tính mạng tài xế đang nguy kịch.

Chuyện rủi ro sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu sau đó không dần dần hé lộ danh tính người ngồi trong xe cảnh sát tuần tra không phải là cảnh sát đi làm nhiệm vụ chuyên môn, mà là trợ lý trưởng ban lễ nghi Phủ tổng thống Vladimír Kruliš, một đệ tử được coi là gần gũi và được Miloš Zeman ân sủng chuyên tổ chức điều phối các chuyến đi quốc nội cho tổng thống. Theo hai nguồn thạo tin hoàn toàn độc lập và đáng tin cậy, Vladimír Kruliš bị trấn thương cột sống nghiêm trọng.

Chắc chắn vì lí do này, Tổng Thanh tra các lực lượng an ninh (GIBS) đã phải vào cuộc và tạm thời từ chối bình luận về sự việc. Cả nhân vật lắng miệng phát ngôn viên Phủ tổng thống Jiří Ovčáček cũng không muốn lên tiếng về chuyện này. “Tôi không có thẩm quyền bình luận việc này, hãy hỏi bên Cảnh sát CH Séc,” hãng thông tấn ČTK trích dẫn câu trả lời của Jiří Ovčáček.

Vladimír Kruliš là nhân vật đặc biệt đối với tổng thống Miloš Zeman. Nghe nói từng là người tình ái nữ độc nhất của Miloš Zeman cô Kateřina Zemanová. Vladimír Kruliš từng là thành viên đảng Zemanovci của Miloš Zeman và trong cương vị hiện nay đã bốn năm chỉ chăm sóc cực kỳ tỉ mẩn cần mẫn mọi nhu cầu của tổng thống trong các chuyến đi quốc nội, thậm chí cả từ vị trí từng chiếc ghế cho tới kiểu cắt bánh tráng miệng để sao cho bố vợ hụt được dễ chịu nhất.

Người đàn ông 35 tuổi này nổi tiếng hâm mộ siêu xe, cho nên theo nhiều phán đoán chắc là Vladimír Kruliš đã yêu cầu cảnh sát cho rong nhan với xế khủng BMW i8 lừng lẫy và tài xế mà chắc chắn được cấp trên bật đèn xanh đã thỏa mãn.

Trong những ngày này, tổng thống Miloš Zeman đang có chuyến thị sát tại tỉnh Nam Morava và dĩ nhiên có Vladimír Kruliš hộ tống, nhưng đây có thể đã là chuyến tháp tùng định mệnh. Vì sao Vladimír Kruliš lại hiện diện và gặp nạn trong xe công vụ cảnh sát là câu hỏi mà GIBS đang tìm câu trả lời.

David Nguyen - Aktuálně, Seznam, ČTK
 ©Vietinfo

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo