Séc-Slovakia

Đề nghị cho chạy tới 160 km/h trên xa lộ

Cập nhật lúc 05-05-2009 12:40:00 (GMT+1)
Xa lộ - ảnh minh họa

 

Theo dự thảo sửa đổi bộ luật giao thông thì trên một số đoạn đường xa lộ có thể được cho phép chạy tới 160 km/h nếu điều kiện thời tiết cho phép, tức là nhanh hơn tới 30 km/h so với tốc độ cho phép tối đa hiện nay. Dự thảo này do các nghị sĩ của ODS David Šeich, Eva Dundáčková và Tomáš Úlehla đệ trình.


Theo dự thảo này thì những đoạn đường có thể được chạy tới 160 km/h sẽ do Bộ Giao thông quy định. Điều kiện là trên đoạn đường này không có những khúc đường quành để đi ra khỏi xa lộ hoặc đi lên xa lộ, kể cả đường đi vào những bãi đỗ, tài xế phải có tầm nhìn không bị che chắn tối thiểu 200 mét, mặt đường phải khô ráo và thời tiết phải cho phép tài xế nhìn xa tối thiểu 200 mét.

Trong Hạ viện cũng đang có một sửa đổi khác đề nghị tăng tốc độ tối đa cho phép trên xa lộ lên 160 km/h, được nhiều nghị sĩ của tất cả các đảng phải, trừ Đảng Xanh, ký tên ủng hộ. Sửa đổi này cũng muốn hủy điều luật về “người thân” và bắt chủ xe phải khai báo cho ủy ban trong trường hợp xe của họ gây tai nạn là khi đó ai là người trực tiếp lái xe.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo