Séc-Slovakia

Đảng của thủ tướng Séc đang có kế hoạch triệt hạ đối tác Andrej Babiš

Cập nhật lúc 27-04-2017 17:20:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo khẳng định của nhật báo Deník số ra ngày 27 tháng Tư 2017, đảng Dân chủ Xã hội Séc (ČSSD) của thủ tướng Bohuslav Sobotka đang hướng sự chú ý tới hoạt động làm ăn kinh tế của phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš (thủ lĩnh phong trào ANO). Các cố vấn của Bohuslav Sobotka có nhiệm vụ phân tích bản chất của quá trình hình thành và phát triển khối tài sản khổng lồ hiện nay của tỉ phú Andrej Babiš.


Theo Deník, tập hồ sơ dầy cỡ 70 trang này trong phần kết luận đặt ra 22 câu hỏi liên quan tới hoạt động kinh tế của tỉ phú Andrej Babiš không chỉ thu nhập từ lượng ký phiếu Agrofert nhiều điều tiếng mà cả thu nhập từ bán cổ phiếu công ty Profrost, Afeed CZ và Affed Agrofert, nhưng cả quĩ Hartenberg, công ty Imoba, Čapí hnízdo và trước hết là toàn bộ tập đoàn Agrofert.

Deník khẳng định các cố vấn của thủ tướng Bohuslav Sobotka trong tài liệu này quan tâm cả tới quá trình làm ăn và phất lên ra sao của Andrej Babiš. Ví dụ câu hỏi, là “nhà quản lý Andrej Babiš trước đây 17 năm đã thâu tóm được 45 phần trăm cổ phần của Agrofert trị giá gần hai tỉ korun như thế nào và lấy từ đâu ra số tiền đó, khi mà vào năm 2000 thu nhập chính thức hợp pháp của Andrej Babiš mới chỉ là 8,3 triệu korun?”

Các tác giả tập tài liệu còn đặt câu hỏi về thương vụ từ năm 1999, khi Andrej Babiš “mua lại từ công ty công tư hợp doanh Spolana với giá chỉ 2,5 triệu korun mười phần trăm cổ phần trong tập đoàn Agrofert, mặc dù trị giá thực của nó là vài triệu korun”.

Theo Deník, nếu thủ tướng Bohuslav Sobotka cương quyết đòi trả lời tất cả các câu hỏi này, thì kết cục không thể nào khác là chuyện cách chức Andrej Babiš.

Ngay sau khi Deník đăng tải bài viết này, phó thủ tướng thứ nhất kiêm bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš (chủ tịch ANO) khẳng định rằng chủ tịch đảng đối tác ČSSD thủ tướng Bohuslav Sobotka đang có âm mưu xây dựng nền tảng cơ sở để có thể cách chức mình và tiêu diệt đối thủ chính trị. Andrej Babiš cho rằng những gì Bohuslav Sobotka và các cộng sự đang làm nhằm vào mình là hành vi hủy hoại thành quả của chúng phủ.

“Đây là tiếp tục chuyện săn đuổi truyền thông nhằm vào cá nhân tôi, có mục tiêu rất rõ ràng và ngài thủ tướng đang gây dựng cái gì đó như bầu không khí, để có thể cách chức tôi. Để có thể nắm quyền điều hành bộ Tài chính, vì đảng Dân chủ Xã hội cần làm ăn ở đó như đã từng trong quá khứ,” Andrej Babiš tuyên bố.

David Nguyen- Deník, Echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo