Séc-Slovakia

Dân Séc không mua xe an toàn như ở EU

Cập nhật lúc 05-05-2009 12:30:00 (GMT+1)
Bãi xe cũ -ảnh minh họa

 

Những chiếc xe mới được bán ra tại Séc không bảo vệ người đi trong xe tốt như xe bán ở các nước EU khác nếu gặp tai nạn. Trong khi tỉ lệ xe hơi đạt 5 sao trong các cuộc xét nghiệm mức độ an toàn Euro NCAP trong số xe mới bán ra tại Séc chỉ là 29% thì tại các nước EU khác là 53%.


Đó là thông tin được đưa ra trong báo cáo của tổ chức độc lập Hội đồng an toàn giao thông Châu Âu (ETSC). Tại các nước Thụy Điển, Ai-len và Na Uy tỉ lệ xe mới đạt 5 sao chiếm tới hơn 60%.

Nếu tính về độ an toàn cho người đi bộ trong trường hợp bị đâm xe thì chỉ có 14% xe bán ra tại Séc đạt 5 sao, trong khi tỉ lệ trung bình của châu Âu là 44%. 8% xe mới bán tại Séc có đèn báo hiệu chưa cài dây an toàn cho tất cả các ghế, trong EU là 13%. Đèn báo chưa cài dây an toàn cho ghế của tài xế được lắp trong 56% xe bán ra tại Séc. Tỉ lệ trung bình tại châu Âu là 70%.

Theo ông Vojtěch Eksler ở ETSC thì Séc bị xếp thứ hạng thấp chủ yếu là vì một nửa số xe bán ra tại Séc là các loại xe nhỏ. Mà xe nhỏ thì bảo vệ người đi xe kém hơn các loại xe to hơn. Một lý do nữa là một số mẫu xe Škoda mới được thay đổi trong năm ngoái. “Nhưng ngay đến cả phiên bản xe Superb mới nhất cũng không đạt được kết quả xét nghiệm Euro NCAP như phiên bản mới nhất của loại xe bán chạy nhất tại Đức, VW Golf,” ông nói thêm.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo