Séc-Slovakia

Dân Séc có thói quen phê phán người nước ngoài

Cập nhật lúc 28-05-2009 00:00:00 (GMT+1)
Người nước ngoài. Ảnh minh hoạ

 

Căn cứ vào kết quả cuộc khảo sát dư luận xã hội mới đây nhất của trung tâm CVVM, bình luận viên của nhật báo Hálo noviny hôm 20/05/2009 khẳng định cái lập trường  quen chỉ trích người ngoại quốc của dân Séc.


Khoảng hai phần ba dân Séc cho rằng, người ngoại quốc tới CH Séc trong những năm gần đây chỉ mang theo phiền phức rắc rối. Đa số những người được hỏi khẳng định, là người nước ngoài góp phần làm tăng tệ nạn hình sự, tỉ lệ thất nghiệp và cả nguy cơ truyền nhiễm bệnh tật. Có hơn 68% những người tham gia cuộc khảo sát tuyên bố, là người nước ngoài đến CH Séc gây phức tạp khắp mọi nơi. So với cuộc khảo sát cũng của CVVM cách đây một năm, thì tỉ lệ người có quan điểm này đã tăng thêm hơn 10%.

 Thế nhưng chỉ có 29% những người được hỏi khẳng định rằng người ngoại quốc gây lộn xộn phiền toái tại nơi họ sinh sống. Như vậy có thể nhận thấy, là cái lập trường chỉ trích phê phán của người dân Séc chủ yếu vì "nghe thấy người ta nói thế“ về những phức tạp do người ngoại quốc gây ra, mà phần lớn là nghe qua truyền thông đại chúng.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo