Séc-Slovakia

Đại sứ Séc ở Ukraine khuyên truyền thông sở tại phớt lờ tổng thống Séc

Cập nhật lúc 11-08-2017 11:41:44 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc ở Ukraine Radek Matula giải thích cho các phóng viên báo chí nước sở tại nguyên nhân thái độ thân thiện của tổng thống Séc Miloš Zeman đối với Nga, khi nói đến xung đột giữa Nga với Ukraine. Theo đại sứ, lập trường của chính phủ CH Séc là đứng về Ukraine và hoàn toàn ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga.


Đại sứ CH Séc khẳng định rõ ràng, rằng quan điểm của các chính khách Séc có thể khác nhau, nhưng theo hiến pháp CH Séc chính sách đối ngoại do chính phủ hoạch định. Nghĩa là lập trường của chính phủ là chính thức duy nhất và quan trọng trên phương diện đối ngoại. Chính phủ Séc ủng hộ Ukraine xích lại gần EU, không công nhận Nga thu tóm bán đảo Cremea và tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

“Còn về ngài tổng thống Miloš Zeman của chúng tôi…Trong cương vị đại sứ tôi tôn trọng quyền bày tỏ lập trường cá nhân của tổng thống trong các vấn đề đối ngoại. Tất nhiên tôi biết, rằng Ukraine không hài lòng với nhiều ngôn từ của ông ta,” đại sứ Radek Matula tuyên bố và nhấn mạnh lại, rằng lập trường của chính phủ mới là chính thức.

David Nguyen - parlamentnilisty
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo