Séc-Slovakia

Đại biểu Quốc hội Việt Nam sang Slovakia học phụ đạo

Cập nhật lúc 22-08-2010 17:05:17 (GMT+1)
Quốc hội Slovakia

 

Nghe thuyết trình về các thủ tục hành chính lập pháp tại Uỷ ban Dân tộc, là một trong những nội dung chương trình thăm viếng học hỏi của phái đoàn 13 thành viên đại biểu nhân dân Quốc hội Việt Nam tại Quốc hội Slovakia.


Theo kế hoạch, phái đoàn Việt Nam đặt chân tới Slovakia vào buổi tối ngày 22/08/2010 và ăn bữa tối tại một nhà hàng Việt Nam tại Bratislava, do đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam từ Vienn Nguyen Ba Than, chiêu đãi.

 Trong chuyến thăm quan và học hỏi kinh nghiệm ba ngày, các đại biểu Quốc hội Việt Nam và thành viên phái đoàn sẽ giành chủ yếu thời gian với Uỷ ban Dân tộc CH Slovakia, nơi mà ngay buổi sáng ngày thứ hai sẽ được Phó Chủ tịch Quốc hội Béla Bugár đón tiếp.

 Trong các chương trình thuyết giảng và phụ đạo, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ được giới thiệu về những nhiệm vụ, vị thế và hoạt động của các phân ban Hội đồng Dân tộc Slovakia, về phương thức và cả những nhiệm vụ lập pháp hay thực hành pháp quyền, như cả về nguyên tắc hoạt động của nghị viện dân chủ.

 Nội dung chuyến thăng viếng học hỏi còn có cả những cuộc thăm quan, ngoài trụ sở Quốc hội, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ được tới thăm lâu đài Devín hay di tích lịch sử Thế chiến hai tại Slavín. Ngoài ra còn tới thăm trụ sở Bộ Ngoại giao hay cơ quan hành chính tự trị Bratislava.

 Hồi cuối năm ngoái, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyen Minh Triet đã có chuyến thăm chính thức Slovakia. Theo hãng thông tấn SITA, thì Tổng thống Slovakia Ivan Gašparovič ngoài thảo luận về tăng cường hợp tác cũng nói với người đồng nhiệm Việt Nam cả về vấn đề công dân và nhân quyền. Một năm trước đó, cựu Thủ tướng Robert Fico đã mở lại cơ quan đại sứ Slovakia ở Hà Nội và nhân dịp đó, ông ta đã lên tiếng chỉ trích người tiền nhiệm Mikuláš Dzurinda vì những lí do chính trị và ý thức hệ đã quyết định đóng cửa đại sứ Slovakia tại Việt Nam.

David Nguyen, theo SITA, ČTK.  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo