Séc-Slovakia

Đa số người Séc hài lòng với hệ thống y tế

Cập nhật lúc 18-08-2021 21:48:45 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu xã hội (CVVM), khoảng ba phần năm người dân hiện nay cảm thấy hài lòng với hệ thống y tế của CH Séc. So với khảo sát tương tự được thực hiện từ năm 2019, tỉ lệ hài lòng đã tăng thêm 17 phần trăm và cao nhất kể từ năm 2002 khi CVVM bắt đầu khảo sát về đề tài này. Theo những người tham gia khảo sát, vấn đề nghiêm trọng nhất của hệ thống y tế Séc là thiếu nhân viên y tế và đầu tư của nhà nước vào lĩnh vực này.

 


Cụ thể, 61 phần trăm những người được hỏi tỏ thái độ hài lòng với hệ thống y tế, 10 phần trăm không hài lòng và khoảng 25 phần trăm không hài lòng cũng không chê trách. So với khảo sát năm 2019, tỉ lệ người không hài lòng đã giảm 12 phần trăm. Theo các tác giả khảo sát, tỉ lệ hài lòng thấp nhất là vào năm 2008 và từ đó tới nay tăng dần đều. Theo CVVM, kết quả mới nhất này có thể cũng do tác động của đại dịch covid- 19, mà qua đó người dân quan tâm nhiều hơn tới hệ thống y tế cũng như công việc của các nhân viên ngành y.

"Ngoài ra cảm giác hài lòng còn tăng lên với cuộc sống của chính mình, đánh giá tích cực mức độ hoàn cảnh gia đình cũng như đánh giá tích cực tình hình kinh tế CH Séc hiện nay. Hài lòng nhất với hệ thống y tế CH Séc là những người đã bị lây nhiễm covid và sẵn sàng tiêm chủng, so với những người vẫn đang kiên trì quan điểm không muốn tiêm chủng," các tác giả khảo sát mô tả.

Khảo sát được CVVM thực hện trong thời gian từ cuối tháng Năm đến giữa tháng Sáu 2021 với sự tham gia của khoảng 1 nghìn người dân được lựa chọn theo nhóm các độ tuổi từ trên 15. (ČTK)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo