Séc-Slovakia

Đa số người ngoại quốc tại Séc sát hạch tiếng đạt kết quả

Cập nhật lúc 25-12-2016 16:14:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Theo báo cáo đánh giá của bộ Giáo dục, từ năm 2009 khi Cộng hòa Séc bắt đầu áp dụng hệ thống sát hạch ngôn ngữ bản địa cho người nước ngoài muốn được cấp qui chế vĩnh trú, tỉ lệ người nước ngoài đáp ứng được yêu cầu đạt khoảng 60%.


Hệ thống giảng dậy tiếng Séc và sát hạch cho người nước ngoài là một trong những điều kiện để có thể được cấp quyền vĩnh trú bắt đầu được áp dụng từ năm 2009 và đến ngày 30.10.2016 tổng cộng đã có 61 610 người thành công.

Báo cáo của bộ Giáo dục và bộ Nội vụ đệ trình chính phủ này cũng đánh giá quá trình thực hiện Hệ thống này trong năm 2016 đồng thời phân tích vấn đề tổ chức các kỳ thi mà từ năm 2016 được tiến hành theo các qui chuẩn pháp lý mới.

Ngày 18.01.2016 bắt đầu có hiệu lực nghị định của chính phủ về chứng minh năng lực Séc ngữ với mục đích nhận quyền vĩnh trú, mà căn cứ vào quá trình tổ chức thi sát hạch trước đó đã áp dụng thêm hàng loạt biện pháp mới chống hối lộ. Trong văn kiện báo cáo mớ nhất này, bộ Giáo dục và Nội vụ cũng đưa ra một số đề xuất thay đổi Hệ thống cũng như yêu cầu về kinh phí thực hiện cho năm 2017.

Trong năm 2016 có 34 trường có thẩm quyền tổ chức thi sát hạch Séc ngữ cho người nước ngoài, trong khi đó tỉ lệ đạt yêu cầu là khoảng 60%. Theo thống kê, đăng ký sát hạch Séc ngữ chủ yếu là công dân Ukraine, Việt Nam, Nga, Mông Cổ, Moldavia, Trung Quốc và Belarus.

Thi kiểm tra Séc ngữ vì mục đích vĩnh trú là cuộc thi cũng nhứ chứng nhận của nó có giá trị hiệu lực trên toàn quốc nhằm sát hạch khả năng SÉc ngữ của người nước ngoài và từ năm 2009 đã trở thành một trong những điều kiện luật định để người nước ngoài có thể được cấp quyền vĩnh trú tại Cộng hòa Séc.

David Nguyen- msmt
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo