Séc-Slovakia

Czech: Cảnh giác với những lá thư giống công văn nhà nước

Cập nhật lúc 30-07-2016 03:52:31 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhiều người đã nhận được những bức thư, mà nhìn qua trông giống hệt như công văn của cơ quan nhà nước từ sở thuế. Trong khi đó tác giả là đối tượng tư nhân và nội dung thư là katalog hàng hóa.


“Chúng tôi hết sức lưu ý nhân dân về những bưu phẩm, mà có thể gây ra cảm giác là công văn được gửi từ sở thuế,” phát ngôn viên Tổng cục thuế Petra Petlachová thông báo và nêu cụ thể, rằng phong bì có vạch xanh da trời với dòng chữ “Bưu phẩm tin cậy gửi từ Tổng cục Tài chính”. Mặt sau của phong bì còn có dòng chữ mầu đỏ cỡ lớn “Nghĩa vụ phải trả lời trong thời hạn yêu cầu”. Phong bì còn có con dấu tròn với chữ ký của Finanční ředitelství.

“Những bưu phẩm này không phải là công văn thư tín của cơ quan quản lý thuế, mà là bưu phẩm mang nội dung thương mại và người gửi là đối tượng tư nhân,” Petra Petlachová nhấn mạnh.

Theo tìm hiểu của trang tin điện tử Novinky, thì các bưu phẩm này có katalog hàng hóa mà người gửi là Labužnický koutek. Trong tuần trước, cả Tổ chức Bảo vệ người tiêu dùng cũng đã lưu ý về các bưu phẩm dạng này trên website của mình.

“Trong thời gian gần đây chúng tôi ghi nhận nhiều trường hợp, khi người tiêu dùng nhận được bưu kiện bảo đảm với trị giá khoảng 1200 korun mà người gửi là Labužnický koutek, Valašské Klobouky, mặc dù trước đó không hề đặt hàng. Nhiều người đã trả tiền và nhận bưu phẩm. Sau đó xác nhận thấy bưu kiện chỉ là các loại bánh kẹo và trị giá không hề tương ứng với số tiền đã thanh toán bưu kiện,” tổ chức bảo vệ người tiêu dùng viết.

Tổ chức này cũng cho biết thêm, là nhiều người bị lỡm đã muốn gửi trả lại bưu kiện, nhưng địa chỉ người gửi không tồn tại. Cũng không xác định được rõ ràng ai là người đã nhận tiền thanh toán bưu phẩm. Vì thế, Tổ chức Bảo vệ người tiêu dùng khuyên đừng nên nhận những bưu phẩm lạ như vậy.

(Nguyễn Mai Hương- Novinky)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo