Séc-Slovakia

Cơ quan tình báo quân sự Séc dự đoán nguy cơ xảy ra Thế chiến III

Cập nhật lúc 11-11-2020 15:51:46 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Cơ quan Tình báo quân sự của Séc nhận định có khả năng nổ ra Chiến tranh thế giới III. Các chuyên gia cho rằng hiện tại khả năng xảy ra xung đột toàn vẫn đang hiện hữu ở giai đoạn chuẩn bị.


Trong số các nguyên nhân có khả năng dẫn đến xung đột toàn cầu, có thể kể đến sự phát triển vượt bậc và trào lưu tích cực sử dụng công nghệ, cũng như căng thẳng đang gia tăng giữa các siêu cường - Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc.

Theo bản báo cáo tình báo năm 2019, trên thế giới bắt đầu xuất hiện những người mà tư duy của họ được sắp xếp theo cách khiến họ mong muốn tham gia và có khả năng tham gia vào một cuộc chiến tranh quy mô lớn.

Căng thẳng trên thế giới gia tăng

“Những phương tiện kỹ thuật có thể dược sử dụng khi xảy ra khả năng đó (xung đột) đang dần định hình. Nếu chúng ta không dự đoán và đánh giá được hậu quả hành động của chính bản thân mình, thì những chỉ dẫn hoặc mệnh lệnh sai lầm có thể làm phát sinh các quy trình dẫn đến hủy diệt lẫn nhau”, - nội dung báo cáo được báo Lidové noviny của Séc trích đăng.

Theo các chuyên gia Séc, một cuộc tấn công mạng hoặc một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, cũng như xung đột giữa Moskva, Bắc Kinh và Washington, có thể kích động gây ra Chiến tranh thế giới III.

Thông tin tình báo chỉ ra rằng trong những năm gần đây trên trường quốc tế thiếu vắng những cuộc đối thoại, vai trò của các thể chế quốc tế và các hiệp định giải trừ quân bị đang bị nghi ngờ.

Vào tháng 7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ phát triển vũ khí hạt nhân công suất thấp làm tăng nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân. Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa chỉ trích Hoa Kỳ không muốn tiến hành các cuộc đàm phán mang tính xây dựng và kêu gọi phía Mỹ giải thích rõ việc này.

Bộ trưởng Ngoại giao LB Nga Sergei Lavrov cũng đã bày tỏ ý kiến tương tự. Theo ông, nguyên nhân khiến căng thẳng ngày càng gia tăng là do Washington muốn giành lại vị thế thống trị toàn cầu.

Nguồn: Sputnik

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo