Séc-Slovakia

Chùm tin CH Séc ngày 22/8/2010: Cảnh sát bắt được những kẻ giết người vô gia cư

Cập nhật lúc 22-08-2010 23:18:53 (GMT+1)

 

Ngày thứ sáu vừa qua, cảnh sát hình sự đã bắt giữ hai người đàn ông, bị nghi là dùng bạo lực giết chết một người vô gia cư, mà thi thể của người này được tìm thấy ở Prostějov vào tuần trước. Theo ông Michal Pižurin, phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát, hai người đàn ông ở độ tuổi 34 và 26 đã bị buộc tội và cả hai đã bị giam giữ.


Thi thể của người lạ được tìm thấy vào hôm thứ sáu ngày 13 tháng 8 sau lúc 8 giờ, ở khu vực vườn trên phố Hybešova thuộc Prostějov. Cảnh sát xác nhận được đó là một người đàn ông vô gia cư 50 tuổi.

“Kết quả pháp y xác định rằng, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do kẻ nào đó gây nên„  Người phát ngôn cảnh sát nói.

Dựa trên cơ sở dấu vết theo dõi từ hiện trường, cảnh sát hình sự buộc tội hai người đàn ông về tội xâm phạm sức khỏe dẫn đến tử vong. Nếu chứng minh được tội của họ, thì hai người này có nguy cơ lĩnh án tù đến 16 năm. TH (theo ČTK)


Bắt kẻ đâm bạn gái vào cổ bằng dao


Cảnh sát đã bắt một người đàn ông bị nghi ngờ vào chiều hôm chủ nhật ở Stodůlky Praha đã làm bị thương nghiêm trọng một người phụ nữ 20 tuổi bằng dao. Dân chúng đã tìm thấy cô tại một tầng của ngôi nhà trên phố Nušlova, cô bị dao đâm vào cổ.

Sau đó một vài tiếng đồng hồ, trong công viên ở Vidoul thuộc Praha 5, cảnh sát đã bắt được một thanh niên 18 tuổi bị nghi đã tấn công người phụ nữ. Người phát ngôn cảnh sát Praha Andrea Zoulová cho biết. Một vài đội cảnh sát cơ động cùng với chó nghiệp vụ đã truy tìm kẻ tấn công.

Cảnh sát hiện đang điều tra hoàn cảnh gây ra vụ này. Theo thông tin của trang mạng tn.cz, bạn trai của cô gái đã đâm cô sau đó bỏ chạy.

Do vết đâm ở cổ, trong thời gian dài tới cô gái sẽ không nói được và do đó khó lấy được lời khai nơi cô. Cô gái bị đâm đã được đưa tới bệnh viện Motol, hiện cô không còn nguy hiểm gì đối với tính mạng của mình. (theo ČTK)


Giông bão kèm theo mưa lớn sẽ lại tới Séc


Séc sẽ phải chuẩn bị đối phó với làn sóng mưa rào và giông bão mà trong ngày thứ hai có thể ở các nơi xuất hiện mưa rào và gió mạnh. Viện khí tượng thủy văn đang chính xác hóa lại các tin từ dự báo thời tiết trước đó như vậy.

Trong đêm chủ nhật, mây lớn, đôi chỗ mưa rào và giông bão sẽ xuất hiện ở vùng tây bắc Séc. Tại vùng núi Krušné trong vòng 24 giờ lượng mưa có thể đạt tới cả chục mm. Tại những nơi khác là từ 3 tới 5 mm. Gió có thể đạt tới tốc độ 54 km/h.

Nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng từ 14 tới 18 độ C. Gió nam và tây nam thổi với tốc độ 2 tới 5 m/h và tăng mạnh trong các cơn giông.

Tại vùng Séc, hôm thứ hai ban ngày trời sẽ có nhiều mây và tối sầm với mưa rào và giông bão. Nhiệt độ có thể lên tới 32 độ C. Sau đó hôm thứ ba mây đen nặng nước mưa sẽ dịch chuyển tới vùng Morava. (theo Novinky)


Trả lại ví nhặt được qua đường bưu điện nhưng không có 20 ngàn korun trong đó


Vào thứ sau ngày 13 tuần trước, ông František Vlček, trưởng xã Běšin thuộc Klatovy thực sự không gặp may mắn. Trong khi đi mua hàng ông đã đánh rơi ví tiền giầy cộp trong đó gồm 20 000 ngàn korun và tất cả những giấy tờ khác.

Bốn ngày sau ông nhận lại chiếc ví trống rỗng qua đường bưu điện. Trong bưu kiện ông chỉ thấy chiếc chứng minh thư và cùng một bức thư của người nhặt được chiếc ví với thông báo rằng: tiền tôi cần nên đã giữ lại.

Ông xã trưởng không muốn nói về vụ việc đã qua.“Tôi đã nhìn thấy tin này được đăng trên báo„ đó là câu nói phản ứng đầu tiên của ông khi mà báo Právo nhắc đến vụ việc này. Nhưng cuối cùng ông đã đồng ý để phỏng vấn.

“Tôi mua hàng trong cửa hàng Alžbert, sau khi trả tiền xong tôi cầm ví trong tay và đi ra xe, có thể là nó rơi ở chỗ nào đó trên đường đi, cho đến lúc về đến nhà tôi mới phát hiện ra điều này„ ông nhớ lại câu chuyện mất ví. 

Ngay lập tức tôi cùng với mấy thành viên trong gia đình ngồi lên xe quay lại chỗ đó. “Chúng tôi đã tìm lang thang khắp mọi nơi, nhưng không tìm thấy. Tôi nghĩ rằng ít ra người ta cũng sẽ vứt giấy tờ ở chỗ nào đó. Nhưng sau đó vào ngày thứ ba tôi nhận được bưu kiện của bưu điện trong đó có bức thư viết rằng: Chắc là ông phấn khởi vì đã nhận lại được giấy tờ, và ông đừng giận tôi không trả lại tiền cho ông, bởi vì tôi đang trong tình hình khó khăn về tài chính„ ông xã trưởng mô tả trình tự lại vụ việc như vậy.

Theo ông đó là việc làm đáng được ghi nhận. Nếu mà người nhặt được ví mang trả lại cùng với cả số tiền thì tôi không cần cân nhắc và ngay lập tức trả tiền thưởng cho họ. Giấy tờ gửi quay lại cũng đã muộn rồi, tôi đã phải chạy hết các phòng ban đề nghị xin cấp giấy mới„ ông nói tiếp.

Thư đã được gửi từ đâu, ông đã xác minh được dựa theo dấu bưu điện, nhưng ông không muốn tiết lộ. “Chúng tôi không muốn can thiệp vào công việc của cảnh sát. Vụ việc này tôi đã báo với cảnh sát và họ sẽ tiến hành điều tra„ ông František Vlček kết thúc như vậy.

Tạm thời cảnh sát hình sự chưa tìm ra được ai là người nhặt được ví. Vụ việc được xếp vào tội như là dấu diếm của cải nhặt được. Với tội này có nguy cơ lĩnh một năm ngồi tù. TH (theo Právo)


Cuối kỳ nghỉ hè trời sẽ lạnh và mưa


Theo dự báo thời tiết trong thời gian dài của Viện khí tượng thủy văn Séc (ČHMÚ), bắt đầu tháng 9 trời sẽ lạnh đi và mưa. Ngược lại, nhiệt độ trên trung bình sẽ ngự trị 10 ngày cuối cũng của tháng 8.

Trong 30 ngày tới, nhiệt độ ở mức gần trung bình, trong khi lượng mưa nhiều hơn bình thường một chút.

Thời tiết 10 ngày cuối tháng 8 là đẹp nhất, nóng trên trung bình và lượng mưa bình thường. Nhiệt độ khoảng 30 độ C. Nhiệt độ ban đêm thấp nhất là từ 12 tới 18 độ. Trong nửa thứ hai của 10 ngày cuối tháng 8, nhiệt độ ban đêm là từ 7 tới 13 và ban ngày nóng nhất từ 26 tới 31 rồi giảm dần tới từ 17 tới 23 độ.

10 ngày đầu tháng 9 sẽ lạnh với nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C và mưa nhiều hơn, nhiệt độ ban đêm từ 7 tới 13 độ, nửa thứ hai của 10 ngày đầu nhiệt độ ban đêm là từ 5 tới 11. 10 ngày thứ hai của tháng 9 là trung bình về nhiệt độ cũng như lượng mưa, nhiệt độ ban đêm từ 5 tới 11 độ và ban ngày cao nhất từ 17 tới 23 độ. (theo Novinky)


Tổng hợp Theo Právo, Secviet.cz...

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo