Séc-Slovakia

Chùm tin CH Séc ngày 18/9/2010: Lại thêm một phụ nữ Séc thừa nhận lừa đảo hôn nhân

Cập nhật lúc 18-09-2010 06:45:35 (GMT+1)

 

Một nữ công dân Séc 38 tuổi tên là Nataša Lakatošová đã thừa nhận song hôn và lừa đảo hôn nhân ở Anh. Người phụ nữ sống với chồng thật nhưng vào tháng 7 năm ngoái tại nhà thờ Accrington đã kết hôn với một người đàn ông Nigeria tên là Samuel Adeyem. Bằng cách này, người phụ nữ công dân EU đã nhận tiền giúp người đàn ông hợp pháp hóa cư trú ở Anh.


Theo cảnh sát ngoại kiều Anh, có khoảng 40 vụ lừa đảo hôn nhân diễn ra ở nhà thờ Accrington.

Hôm thứ ba, Monika Slepčíková (23) tới từ Séc đã bị kết tội do giúp hợp pháp hóa cư trú cho người di cư. Năm ngoái vào tháng 6, trong nhà thờ này, Slepčíková đã kết hôn giả với giá 2 ngàn bảng Anh (khoảng 59 ngàn korun) với một người đàn ông Nigeria, Peter Ezimorah (36). Người phụ nữ này nhận 500 bảng trước đám cưới, phần còn lại 1500 bảng nhận sau đám cưới. Cô dâu Slepčíková đã nhận bản án 8 tháng tù còn chú rể Peter bị phạt 21 tháng tù. (theo Právo)

Bắt một nghi can tuyên truyền chủ nghĩa phát xít

Hôm thứ sáu, cảnh sát đã bắt một người đàn ông mà theo họ trong cuộc tuần hành hồi tháng 6 của các cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Bohemians 1905 và Slavia Praha qua phố Vršovice, Praha đã biểu lộ công khai cảm tình đối với chủ nghĩa phát xít bằng cách trưng ra biểu tượng phát xít được xăm trên thân thể. Đài truyền hình Séc đã đưa tin này.

Theo đài truyền hình, người đàn ông có thể bị tù tới 3 năm. Trong quá khứ, người này đã ở tù 15 năm do giết một nhân viên công vụ.

Trong khi tuần hành, người này đã chỉ cho những người xung quanh và nhà báo hình xăm chữ thập ngoặc trên tay và trên vai. Người phát ngôn cảnh sát Praha Eva Kropáčová nói với đài truyền hình ČT. (theo ČTK)


Thủ dâm trước bến xe buýt đầy người

Hôm thứ năm ở Vinoř Praha, cảnh sát thành phố đã bắt một người đàn ông đang thủ dâm tại ngay trước bến xe buýt MHD đầy người.

Những người đi đường đã gọi điện cho cảnh sát lúc khoảng 4 giờ chiều khi họ ngồi trên ghế gần bến xe buýt nhìn thấy một người đàn ông thủ dâm với quần được kéo xuống. Người phát ngôn cảnh sát Praha Jana Přikrylová cho biết. Tuyến xe buýt 259 đi từ bến xe này chứa đầy người.

Theo bà Přikrylová, người đàn ông tới từ Slovakia.
Theo miêu tả của nhân chứng, cảnh sát biết rằng trước đó hai tuần tại một nơi khác trong Vinoř, người Slovakia này cũng đã thủ dâm một cách lộ liễu. Hôm thứ năm, người Slovakia nói với cảnh sát rằng anh ta không nhớ gì hết. Nếu bị kết tội người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Séc. (theo Mediafax)

Theo Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo