Séc-Slovakia

Chùm tin CH Séc ngày 13/7/2010: Máy bay huấn luyện ở rơi, 2 phi công nhảy dù

Cập nhật lúc 13-07-2010 23:03:28 (GMT+1)

 

Chiều muộn hôm thứ hai, một chiếc máy bay quân Albatros L-39 đã rơi vào rừng ở gần Borohrádek thuộc Hradec Králové. Hai phi công đã kịp nhảy dù. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ cứu cháy đã có mặt tại hiện trường.


Theo các nhân chứng, tại thời điểm rơi, trên bầu trời có 2 chiếc máy bay. Sau đó vang lên tiếng nổ đinh tai và đám cháy bùng lên trong rừng.

"Hôm nay vào lúc 18.25, gần Borohrádek thuộc Hradec Králové đã xảy ra tai nạn của chiến máy bay quân sự L-39 thuộc trung tâm huấn luyện bay Pardubice. Trên máy bay có 2 phi công. Trong khi bay họ phát hiện có trục trặc nơi động cơ. Sau khi đánh giá tình hình, họ đã cho chiếc máy bay rơi vào khu vực không có người ở và nhảy dù, không ai bị thương trong vụ này. Hiện nguyên nhân tai nạn đang được điều tra," người phát ngôn bộ tổng tham mưu quân đội Séc AČR Jana Růžičková nói.

Đám khói phát lên từ trong rừng và cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực. 6 đơn vị chữa cháy đã tới hiện trường và họ đã dập 2 đám cháy rộng khoảng 300 m. Cả máy bay trực thăng cũng tham gia đập lửa.

Các phi công đã được máy bay trực thăng đưa tới bệnh viện Pardubice.

Theo hãng tin ČTK, Tổng tham mưu trưởng quân đội Séc Vlastimil Picek nói rằng đây là chuyến bay luyện tập bình thường của một phi công mới bay cùng người hướng dẫn có kinh nghiệm. Theo thông tin chưa được kiểm chứng, ngọn lửa bốc lên trong động cơ máy bay sau đó lan sang cabin và tấn công thiết bị máy bay. (theo Novinky)


Tổng thống bổ nhiệm chính phủ của Thủ tướng Nečas


Sáng hôm thứ ba, Tổng thống Václav Klaus đã bổ nhiệm chính phủ mới của Séc dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Petr Nečas. Theo thỏa thuận, trong nội các sẽ có đại diện của các đảng trung hữu ODS, TOP 09 và VV. Thỏa thuận liên minh của họ nhấn mạnh vào việc chống tham nhũng, chính phủ của pháp luật và có trách nhiệm với ngân sách.

Trong khuôn khổ buổi lễ bổ nhiệm, Thủ tướng đã giới thiệu các thành viên mới với Tổng thống.

Tham dự buổi lễ còn có nữ chủ tịch Hạ viện Miroslava Němcová và chủ tịch Thượng viện Přemysl Sobotka.

Tổng thống đã chức mừng nội các thành công.

Ông nhớ lại đây là lần thứ sáu ông bổ nhiệm chính phủ và hy vọng rằng đây là lần cuối cùng ông bổ nhiệm chính phủ. Tổng thống sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình vào năm 2013, nếu liên minh không giải tán thì ông có thể thực hiện được mong muốn của mình.

Như vậy sau 15 tháng, Séc lại có chính phủ chính trị.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Petr Nečas (ODS) đã yêu cầu chủ tịch Hạ viện Miroslava Němcová tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm chính phủ vào ngày 10 tháng 8. Và ông muốn ra tuyên bố chương trình của chính phủ 6 ngày trước đó, tức vào ngày 4 tháng 8.

Việc bỏ phiếu tín nhiệm chính phủ sẽ không gặp rắc rối nào vì chỉ cần có quá nửa nghị sĩ có mặt ủng hộ trong khi liên minh có 118 hạ nghị sĩ.

(theo Novinky)


Toalet giúp thải ma túy khỏi cơ thể


Nếu hải quan bắt được kẻ buôn ma túy nuốt vào ruột thì chúng sẽ được thải tại toalet đặc biệt mà đã được biết từ năm 2009. Vụ tương tự đã xảy ra tối chủ nhật với một người Rumany đã bị hải quan bắt ở sân bay Ruzyně, Praha.

Kẻ buôn lậu ma túy bay từ Istanbul tới Praha và cánh xử sự của người này làm hải quan nghi ngờ. Khi kiểm tra tay và lấy mẫu nước tiểu thì sự nghi ngờ của hải quan đã được khẳng định. Sau đó máy rengen đã cho thấy lượng lớn túi ma túy trong cơ thể. Tổng cộng người này vận chuyển 35 túi nhỏ heroin mà mỗi gói có 10 gram chất này. Người này có thể nhận được 600 ngàn korun vì vận chuyển số ma túy này.

Sáng hôm thứ hai gói chứa heroin đầu tiên đã ra trong toalet đặc biệt từ thân thể kẻ buôn lậu ma túy. Theo ước tính các gói còn lại sẽ ra khỏi thân thể trong ngày thứ ba. Người phát ngôn hải quan Zuzana Hrubá nói.

Từ năm 2009, hải quan đã sở hữu toalet đặc biệt được làm sạch và khử trùng tự động dùng cho các trường hợp kẻ buôn ma túy bằng cách nuốt bị bắt. (theo Novinky)


Tổng hợp Theo Právo, Secviet.cz...

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo