Séc-Slovakia

Chùm tin CH Séc ngày 08/7/2010 - Ở Séc có 686 người từ 100 tuổi trở lên

Cập nhật lúc 08-07-2010 13:22:58 (GMT+1)

 

Theo Cơ quan bảo hiểm xã hội Séc (ČSSZ), tại Séc có 686 người trên 100 tuổi. Năm nay, tổng cộng có 334 người kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100, 325 người khác sinh trong khoảng các năm 1903 tới 1909, người phát ngôn ČSSZ Kamil Vařeka hôm thứ năm cho biết.


Theo đó phụ nữ chiếm số đông trong số những người 100 tuổi trở lên, với 576 người, trong khi đàn ông chỉ có 110 người. Người hưu trí già nhất mà ČSSZ trả tiền hưu trí là một phụ nữ sinh năm 1903, người đàn ông già nhất mà ČSSZ ghi nhận sinh năm 1904.

Ở Praha có nhiều người từ 100 tuổi trở lên nhất với 119 người, và vùng nam Morava với 103 người. Ngược lại ít nhất có ở vùng Karlovy Vary với 10 người.

ČSSZ trả tiền hưu cho tổng cộng 2 236 419 người, tức chiếm 79,7 phần trăm tổng số người về hưu. Tổng số người hưu trí, tàn tật và người hưởng tiền tuất là 2 805 436 người.


Các đảng đề cử người của mình vào vị trí lãnh đạo các ủy ban, ban Hạ viện

Các nhóm nghị sĩ của các đảng TOP 09, VV, ODS và ČSSD đã thông qua việc đề cử các ứng cử viên của mình vào chức chủ tịch các Ủy ban, các ban và đại diện thường trực các tổ chức tại Hạ viện. Theo thỏa thuận ODS có 6 ghế chủ tịch, TOP 09, VV và ČSSD mỗi đảng có 3 và KSČM có 1. Cựu chủ tịch đảng ČSSD Jiří Paroubek chỉ nhận được chức phó chủ tịch Ủy ban ngân sách.

ODS có Pavel Suchánek vào vị trí đứng đầu Ủy ban ngân sách, lãnh đạo ủy ban y tế có thể là Boris Šťastný, Ủy ban châu Âu có thể do Jan Bauer đứng đầu và ngoại giao là David Vodrážka. Chủ tịch ủy ban tổ chức có thể là nữ chủ tịch Hạ viện Miroslava Němcová.

Những người cộng sản có chủ tịch Ủy ban kiểm tra mà ủy ban này sẽ hợp nhất với ủy ban thỉnh nguyện.

Nhóm nghị sĩ TOP 09 và các thị trưởng đưa người vào nắm Ủy ban hành chính công và phát triển địa phương là Stanislav Polčák. Nữ chủ tịch ủy ban giáo dục sẽ là Anna Putnová và chủ tịch ủy ban nông nghiệp là Pavol Lukša.

VV có thể có nữ chủ tịch ủy ban pháp luật, đó là Karolína Peake. Chủ tịch Ủy ban môi trường có thể là Martin Šťovíček  và chủ tịch ủy ban chính sách xã hội sẽ là Martin Vacek.

Cuộc họp của nhóm nghị sĩ ČSSD đã có một dấu chấm quyết định. Paroubek  sẽ không trở thành chủ tịch ủy ban nào và sẽ được đề cử chức phó chủ tịch ủy ban ngân sách. Đứng đầu ủy ban công thương có thể là Milan Urban và nắm ủy ban quốc phòng và an ninh là cựu bộ trưởng nội cụ, nghị sĩ František Bublan. Đứng đầu ủy ban tư cách đại biểu và quyền bất khả xâm phạm có thể là Jeroným Tejc.

Đứng đầu ban việc làm của Hạ viện có thể là phó chủ chủ đảng ČSSD Zdeněk Škromach, ban kiểm tra tình báo quân đội là Antonín Seďa và bộ trưởng nội vụ Martin Pecina có thể đứng đầu ban kiểm tra tình báo dân sự (BIS). Đứng đầu đại diện thường trực NATO của Hạ viện là Jan Hamáček.

Các chủ tịch ủy ban Hạ viện có một ngày thông qua các thành viên của ủy ban của mình và hôm thứ sáu có thể được khẳng định bởi Hạ viện. (theo Novinky)

 

Tổng hợp Theo Novinky, Secviet.cz...

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo