Séc-Slovakia

Chùm tin CH Séc ngày 03/7/2010- Liên hoan phim quốc tế tại Karlovy Vary

Cập nhật lúc 03-07-2010 09:41:05 (GMT+1)

 

Tối thứ sáu, liên quan phim quốc tế lần thứ 45 ở Karlovy Vary đã bắt đầu. Nhiều nhân vật nổi tiếng của Séc và nước ngoài đã được mời tới gian phòng lớn của khác sạn Thermal. Theo truyền thống, Marek Eben nói lời khai mạc.


Buổi khai mạc có sự tham gia của Tổng thống Séc Václav Klaus cùng phu nhân, Thủ tướng sắp từ nhiệm Jan Fischer, nữ giám đốc nghệ thuật liên hoan phim Eva Zaoralová hay chủ tịch liên hoan phim Jiří Bartoška.

Trong số các ngôi sao hàng đầu trong buổi tối thứ sáu có đạo diễn Scott Cooper của bộ phim mở màn hay nữ diễn viên giải oscar Thelma Schoonmaker.

Trong số các nhân vật nổi tiếng còn có Jiří Macháček, Aňa Geislerová, Eliška Balzerová, Saša Rašilov, Martha Issová, Ondřej Soukup, Bohdan Sláma hay Taťána Kuchařová.


Canada thay đổi hệ thống tị nạn, có thể hủy visa đối với công dân Séc

Canada đang thay đổi hệ thống tị nạn của mình và một phần trong đó sẽ nghiêm khắc hơn. Tuần vừa rồi, nghị viện Canada đã thông qua cải tổ chính sách tị nạn và theo trang web của Bộ di trú thì cả thống đốc cũng đã đồng ý với thay đổi này.

Đa số thay đổi sẽ bắt đầu có hiệu lực trong thời gian 1,5 năm. Chính sách tị nạn mới và nghiêm khắc hơn sẽ mở cửa cho việc hủy visa Canada đối với công dân Séc và cả các nước khác mà Ottawa đã thực hiện visa bắt buộc. Canada đã phục hồi chế độ visa bắt buộc đối với người Séc vào tháng 7 năm ngoái do số lượng người xin tị nạn tăng, chủ yếu là người Rôm Séc. Séc và cả EU đã chỉ trích điều này. Sau đó dưới áp lực của Praha và Brusel, Canada bắt đầu tiến hành thay đổi hệ thống tị nạn của mình.

Tổng hợp theo Secviet.cz, Novinky

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo