Séc-Slovakia

Chuẩn bị tiến hành chiến dịch HAD 2018

Cập nhật lúc 24-08-2018 16:27:43 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Như tin đã đưa, Cảnh sát CH Séc phối hợp với Ban chính sách chống ma túy Chính phủ, Thanh tra Thương nghiệp Séc, Vệ sinh Dịch tễ, Hải quan CH Séc và cứu hỏa cùng các ngành liên quan sẽ tiến hành chuỗi chiến dịch toàn quốc kiểm tra phòng ngừa cấm bán rượu và các trò chơi cá cược với trẻ em.


Chiến dịch " Hazard, alkohol a děti 2018- HAD 2018" sẽ nhằm chủ yếu tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar, herna, tửu quán...Hoạt động kiểm tra diễn ra trên toàn quốc từ tháng 8 đến 12.2018. Chiến dịch phòng ngừa được thực hiện trên cơ sở các phân tích nhiều năm của cảnh sát và chính phủ, cho thấy mức độ nhân nhượng cao trong cộng đồng xã hội Séc đối với tình trạng trẻ em sử dụng đồ uống chứa cồn, hút thuốc lá và chơi các trò may rủi có thưởng. Chiến dịch HAD 2018 là tiếp nối chuỗi các hoạt động tương tự từ năm 2015 với sự tham gia của cả bộ Y tế, Nội vụ và các ban ngành chính quyền khác.

Chiến dịch HAD 2018 bao gồm ba giai đoạn từ tháng Tám đến hết năm, chủ yếu kiểm tra giám sát tuân thủ các qui định cấm bán rượu, thuốc lá nhưng cả mua bán ma túy bất hợp pháp hay cấm cho phép trẻ dưới 18 tuổi chơi cờ bạc.

"Ý nghĩa của chiến dịch chủ yếu là xây dựng ý thức trách nhiệm của người lớn, những người phải tuân thủ luật pháp và không bán rượu, thuốc lá cho trẻ em," điều phối viên chương trình phòng chống ma túy của chính phủ Jarmila Vedralová cho biết và tỏ thái độ hy vọng các chiến dịch phòng ngừa sẽ góp phần làm giảm tệ nạn trẻ em ở Séc sử dụng đồ uống chứa cồn và thuốc lá.

HAD 2018 tiến hành với các cơ sở kinh doanh, mà với sự hỗ trợ của cảnh sát hình sự và đóng góp của nhân dân đã ghi nhận thấy có biểu hiện vi phạm.

Đồng thời Thanh tra Thương nghiệp Séc (ČOI) cũng tiếp tục hoạt động với biện pháp mua kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh bán lẻ từ nhỏ tới các mạng siêu thị. "Đã một năm nay luật thường được gọi là chống thuốc lá (luật số 65/2017 Sb., về bảo vệ sức khỏe trước tác động xấu của chất gây nghiện) đã cho pháp Thanh tra Thương nghiệp Séc khi thực hiện biện pháp mua kiểm tra có thể sử dụng người dưới 18 tuổi. Hình thức kiểm tra này rất hiệu quả và kết quả hết sức lo ngại, vì trong rất nhiều trường hợp những người vị thành niên này dễ dàng mua được không chỉ bia mà cả rượu mạnh," Tổng giám đốc Thanh tra Thương nghiệp Séc Mojmír Bezecný cho biết. Trong khuôn khổ HAD 2018 ČOI sẽ chủ yếu kiểm tra bằng hình thức sử dụng "mồi nhử". "Hoạt động kiểm tra trong thẩm quyền giám sát của ČOI nhằm mục đích để sao cho những người bán hàng thực sự phải quan tâm lưu ý xem mình bán rượu, thuốc lá cho ai và trong mọi trường hợp còn phân vân phải xác minh tuổi của người mua và tuân thủ qui định của pháp luật cấm bán thuốc lá, đồ uống có cồn cho người dưới 18 tuổi. Chúng tôi tin rằng trong chiến dịch chung, mà hầu như tất cả các nhân viên Thanh tra Thương nghiệp trong cả nước sẽ tham gia này, sẽ không chỉ phát hiện các sai phạm, mà còn góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của người bán hàng," Mojmír Bezecný bổ xung.

Từ tháng 10 đến cuối năm 2015 hơn 5 nghìn cảnh sát và 2 nghìn nhân viên các cơ quan công quyền khác đã kiểm tra gần 4 nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ và khoảng 18 nghìn người. Đã phát hiện 660 người dưới 18 tuổi có sử dụng đồ uống chứa cồn. Điển hình là một nam thiếu niên ở Trung Séc cảnh sát đo được nồng độ cồn tới 3,25 ‰.

David Nguyen - policie.cz
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo