Séc-Slovakia

Chuẩn bị chuyển sang giờ mùa Đông. Có thể là lần cuối cùng

Cập nhật lúc 25-10-2018 05:05:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Vào rạng sáng ngày Chủ Nhật (28.10) tới sẽ chuyển từ giờ mùa Hè sang mùa Đông. Vào lúc 3:00 giờ sáng kim đồng hồ sẽ được chỉnh lùi lại xuống 2:00 giờ. Vì lí do đổi giờ, nên hệ thống giao thông đường sắt cũng sẽ bị đụng chạm.


Trên lãnh thổ Séc tám chuyến tầu liên vận sẽ phải dừng lại chờ một giờ ở một ga nào đó, để sao cho không chạy tới đích cuối cùng sớm hơn một tiếng. Sau đó tiếp tục chạy, nhưng đã theo giờ “mới” của mùa Đông.  

Ngoài tầu liên vận, các tuyến nội địa cũng sẽ bị ảnh hưởng vì đổi giờ. Nhất là những chuyến khởi hành trước 3 giờ từ nhà ga trung tâm ở Praha đi các hướng quan trọng. Những chuyến tầu này sẽ khởi hành vào thời điểm 2:30 theo giờ “mới”, nghĩa là dừng lại chờ một tiếng ở ga chính.

Hiện nay châu Âu theo định kỳ đổi sang giờ mùa Hè vào cuối tháng Ba và sang giờ mùa Đông vào cuối tháng Mười hàng năm. Nhưng có thể lần đổi giờ bắt buộc cuối cùng sẽ diễn ra vào cuối tháng Ba 2019, và sau đó các quốc gia thành viên EU sẽ tự quyết, liệu có buộc nhân dân tiếp tục đổi giờ định kỳ hay sẽ chỉ duy trì giờ mùa Hè và không đổi nữa.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo