Séc-Slovakia

Chuẩn bị biểu tình phản đối Andrej Babiš

Cập nhật lúc 19-09-2017 21:04:40 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhóm các nhà hoạt động AUVA mà trong những tháng gần đây tăng cường chỉ trích, đang chuẩn bị hoạt động phản đối các chính khách mị dân. Ngày 30 tháng Chín tại quảng trường Václav ở trung tâm thủ đô Praha sẽ diễn ra hoạt động với mục tiêu chính là tỉ phú Andrej Babiš và chính sách của phong trào ANO của ông ta. Đại diện AUVA lưu ý, là muốn kêu gọi sự hỗ trợ của các chính khách châu Âu quan tâm tới tình hình hiện nay ở Cộng hòa Séc.


Phong trào ANO 2011 (ANO- Akce nespokojených občanů- Hoạt động của những công dân bất bình) do doanh nhân Andrej Babiš sáng lập có khẩu hiệu chơi chữ của mình là “ANO bude LÍP- ĐÚNG sẽ tốt đẹp hơn”.

Và sự kiện biểu tình cuối tháng Chín sẽ có tên gọi mỉa mai “Už je líp?- Đã tốt đẹp hơn?” để chống các chính khách mị dân không nói sự thật mà chỉ rêu rao những điều dễ nghe. Toàn bộ diễn biến cuộc biểu tình sẽ được dịch sang Anh ngữ. “Chúng tôi đã yêu cầu cả các chính khách châu Âu hỗ trợ. Chúng ta phải ngăn chặn bọn họ. Tài trợ không thể để cho các tỉ phú giầu thêm. Không được phép sử dụng để mua sự trung thành,” lời kêu gọi biểu tình của AUVA viết.

Trong bối cảnh khác, tới đây Nghị viện châu Âu sẽ biểu quyết về báo cáo tình hình trách nhiệm, tính minh bạch và thống nhất của các cơ quan EU. Báo cáo này kêu gọi thay đổi những qui tắc lobbing, cụ thể hóa xung đột quyền lợi trong khuôn khổ các cơ quan châu Âu. Báo cáo yêu cầu “tất cả các luật trong tương lai của EU liên quan tới thanh toán sẽ phải có qui định, rằng các công ty mà chủ sở hữu là quan chức EU và các nước thứ ba sẽ không thể yêu cầu tại trợ EU cũng như tiếp nhận những tài trợ đó”.

Trong khi đó, tập đoàn Agrofert mà trên thực tế thuộc sở hữu của Andrej Babiš đã nhận được những khoản tài trợ khổng lồ từ các quĩ EU.

David Nguyen - forum24, Globe24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo