Séc-Slovakia

Chưa nên thay lốp xe mùa hè

Cập nhật lúc 25-03-2011 17:24:54 (GMT+1)

 

Thời tiết đã ấm lên, những trận bão tuyết dữ dội hầu như chắc chắn đã không còn đe doạ. Làn sóng những lái xe đầu tiên đi thay lại lốp mùa hè đã diễn ra. Nhưng họ có nguy cơ bị phạt đến hai nghìn korun.


Theo ước tính của đại diện các cơ sở dịch vụ lốp xe với phóng viên hãng thông tấn Mediafax, thì hiện nay đã có khoảng 5 tới 10% xe con của khách hàng tư nhân chạy bằng lốp mùa hè. Còn phần lớn xe công ty vẫn sử dụng lốp mùa đông.

“Cảnh sát có nghĩa vụ tuân thủ luật. Chúng tôi không thể đánh giá theo tình hình thời tiết, rằng ban ngày trời có nắng ấm hay không,“ người phát ngôn ty cảnh sát Jihlava Jana Kroutilová nói với phóng viên Mediafax và cũng cho biết thêm, là hiện nay cảnh sát không có kế hoạch thực hiện chiến dịch kiểm tra trang bị mùa đông của xe đi trên đường.

 Thế nhưng, theo luật hiện hành, thì đến hết ngày 31.3.2011, tất cả những xe chạy trên các quãng đường có biển báo nghĩa vụ trang bị lốp xe mùa đông, thì vẫn phải tuân thủ. Nghĩa là vẫn có thể xảy ra trường hợp nếu hiện nay đi trên các quãng đường đó bằng lốp mùa hè, mà gặp phải nhân viên cảnh sát không khoan nhượng, tài xế vẫn có thể bị trừng phạt tới hai nghìn korun, kể cả mặt đường không có một hạt tuyết. Nghe thì vô lí, nhưng luật là luật!

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo