Séc-Slovakia

Chủ tịch Viện các bác sĩ Séc: Chỉ ngu xuẩn mới cười người đeo khẩu trang

Cập nhật lúc 01-07-2020 18:23:21 (GMT+1)
Chủ tịch Viện các bác sĩ Séc Milan Kubek. Foto: ČTK

 

Từ ngày 01 tháng Bẩy 2020 trên phần lớn lãnh thổ Cộng hòa Séc đã chấm dứt nghĩa vụ đeo khẩu trang, che mũi miệng trong không gian khép kín và giao thông công cộng nội đô. Theo đánh giá của giới truyền thông Séc, khoảng một phần ba người dân vẫn tiếp tục đeo khẩu trang dù không bị bắt buộc.


Mặc dù chỉ còn bắt buộc che mũi miệng khi xử dụng tầu điện ngầm ở Praha, nhưng công ty vận tải Praha khuyến khích hành khách nên tiếp tục che mũi miệng trên tất cả các phương tiện giao thông nội đô khác. Chủ tịch Viện các bác sĩ Séc (ČLK) Milan Kubek cũng có chung quan điểm khi cho rằng, đeo khẩu trang là thể hiện thái độ có trách nhiệm.

Bác sĩ Milan Kubek kêu gọi nên tiếp tục che mũi miệng trong không gian khép kín và đó là biểu hiện của thái độ có trách nhiệm với người khác. Cười cợt hay xúc phạm người đeo khẩu trang theo Milan Kubek là thái độ ngu xuẩn. "Thật là ngô nghê khi cho rằng không đeo khẩu trang tương tự như tư duy tự do. Đó không phải là tư duy tự do, mà đó chỉ là vô cảm và ích kỷ. Cho nên nếu có kẻ nào cười nhạo ai đó vì đeo khẩu trang, thì đơn giản đó là kẻ ngu xuẩn," Milan Kubek bình luận với báo điện tử Aktuálně.cz.

Về phần mình, Milan Kubek khẳng định luôn đeo khẩu trang trong không gian kín và nếu có người khác ở khoảng cách gần. "Đó là sự hy sinh rất nhỏ mọn của bản thân mình và là biểu hiện lễ độ với những ai phải tiếp xúc với tôi," chủ tịch Viện các bác sĩ Séc tuyên bố.

David Nguyen- Aktuálně.cz

©Vietinfo.eu

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo