Séc-Slovakia

Chủ nghĩa Cộng sản là thứ virus kinh khủng nhất

Cập nhật lúc 06-06-2020 18:15:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Vào những ngày này cách đây 31 năm chính quyền Trung Quốc đã sử dụng bạo lực nhằm vào chính những người nhân dân của mình, đàn áp cuộc biểu tình ôn hòa ở quảng trường Thiên An Môn tại thủ đô Bắc Kinh. Tưởng niệm sự kiện này cùng những tội phạm khác của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 4 tháng Sáu 2020 nhiều người Séc đã tập trung trước đại sứ quán Trung Quốc ở Praha với khẩu hiệu Chủ nghĩa Cộng sản là thứ virus kinh khủng nhất.


Điểm chính trong chương trình do tổ chức Nhân quyền không biên giới đứng ra tổ chức là biểu diễn “Vở kịch xét xử Đảng Cộng sản Trung Quốc”. Trong vở kịch về phiên tòa với sự tham gia của các diễn viên Klára Cibulková, David Steigerwald, Andrea Černá và Jacob Erftemeijer từ nhà hát Švandova cùng nhiều người khác, đã luận tội những tội phạm lớn nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cáo trạng ngoài sự kiện tại quảng trường Thiên An Môn còn lưu ý tới ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc tại Cộng hòa Séc cũng như cái chết của chủ tịch Thượng viện Jaroslav Kubera hay thái độ che đậy thông tin về virus Vũ Hán: “Đảng Cộng sản Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về đại dịch toàn cầu. Với việc che giấu thông tin và bịt miệng các nhân chứng chế độ Trung Quốc đã góp phần lớn để virus từ Vũ Hán lây lan ra toàn thế giới. Tại sao các người không cho phép thực hiện điều tra tìm nguồn gốc virus, hủy hoại bằng chứng và đóng cửa phòng nghiên cứu virus?”

Phần cuối vở kịch nữ chánh án đọc bản án: “Kết tội Đảng Cộng sản Trung Quốc, là thủ phạm gây ra cái chết của ít nhất 65 triệu người. Đã bắt bớ, tra tấn và sát hại người theo đạo Thiên Chúa, người Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, những người theo trường phái Pháp Luân Công. Là thủ phạm vụ thảm sát ở quảng trường Thiên An Môn, thủ phạm đàn áp bằng bạo lực người biểu tình ở Hồng Công và cưỡng bức lấy nội tạng tù nhân khi họ hoàn toàn tỉnh táo. Đảng Cộng sản Trung Quốc là tổ chức tội phạm. Tất cả những ai hợp tác với nó cần phải ý thức được điều đó.”

Cả đại diện cộng đồng Việt Nam ở Séc cũng phát biểu: “Nếu như cuộc thảm sát đã xảy ra cách đây 31 năm, đã phơi bày, rằng chính phủ Trung Quốc sẵn sàng ra tay tàn bạo và bất nhân như thế nào với chính người dân của mình, cũng như diễn biến hiện nay ở Hồng Công cho thấy, là chính quyền Trung Quốc sẵn sàng trà đạp và bác bỏ chính những lời nói, những hứa hẹn của mình trong tuyên bố mà họ đã cam kết với Vương quốc Anh.”

Cô Veronika Sunová từ tổ chức Nhân quyền không biên giới chia sẻ, buổi biểu diễn còn có mục đích lưu ý tới kháng thư lên án tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc gửi đến Quốc hội CH Séc và chính phủ CH Séc. “Người dân có thể ký vào kháng thư, nếu thấy bất bình trước sức ép ngày càng gia tăng của Trung Quốc tại Séc và trên toàn thế giới,” Veronika Sunová phát biểu với nhật báo Pražský deník và bổ xung: “Thế giới đang chứng kiến, thấy đã bị đảng Cộng sản lừa bịp như thế nào qua đại dịch corona virus. Nếu chấp nhận hình thức chính trị ấy, là chúng ta đã chối bỏ lý tưởng Cách mạng Nhung.”

David Nguyen- Forum24      

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Minh: Cái này có dính đến giáo phái

  12-06-2020 19:14

  Theo mình được biết các trò này được sự lôi kéo từ giáo phái Pháp Luân Công đang lôi kéo đệ tử và các nhà tài trợ bằng chiều trò kêu gào chính trị, tô vễ lên những tình tiêt làm người nghe và người xem cảm động và lên án cộng sản TQ và tập pháp luân công đó là một bài tập dưởng sinh như bao bài tập thể dục khác, có chăng trò này đã làm ảnh hưởng đến nhưng người mê muội đạo nghĩ ra là chữa được bách bệnh. Ở đây tôi chưa nói đến cộng sản tàu tốt hay xâu, mà tôi muốn nói đên giao phái lợi dụng chính trị và thể dục dưỡng sinh để lôi kéo đệ tử.
 • #2 Pavel: Lý Lê Trần

  10-06-2020 09:50

  Ly Lê Trần thế mày là ng tàu à ? kẻ liếm đít tau cộng chống lại nhân laọi mới phải đáng sấu hổ nhục !
 • #1 Lý Trần Lê: Tiêu đề

  08-06-2020 09:37

  Những kẻ ít học, đầu óc củ chuối, lai căng mà cũng khua môi múa mép, bàn chuyện thời đại. Thật xấu hổ cho cả người Việt lẫn người gốc Việt ở hải ngoại, khi để bọn này lu loa trên mặt báo.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo