CH Séc: Chở chó không “cài dây” có thể bị phạt nặng

Cập nhật lúc 23-05-2009 17:45:32 (GMT+1)
Chó trong xe ô tô - ảnh minh họa

 

Ông Antonín ở Most mới đây đi xe lên nhà nghỉ cuối tuần và chở cả chú chó của ông đi theo. Trên đường ông gặp một đội tuần tra của cảnh sát và ông hết sức ngỡ ngàng khi bị phạt 2.500 cua-ron vì chở chó không đúng luật quy định.


Từ năm 2000 đã có quy định trong luật giao thông về việc phải chở súc vật trong xe như thế nào. Tài xế có trách nhiệm phải đảm bảo cho súc vật cũng như các loại hàng hóa khác để không cản trở việc lái xe, không đe dọa người đi trong xe cũng như an toàn giao thông.

Nhưng luật lại không quy định cụ thể là phải đảm bảo an toàn cho súc vật trong xe như thế nào. “Quả là điều này không được quy định chặt chẽ. Chúng tôi chỉ khuyên nên dùng một số phần tử an toàn nhất định cho chó, chẳng hạn các loại dây an toàn đặc biệt hay các thùng chở,” người phát ngôn của Bộ Giao thông Martin Kupka cho biết. Ví dụ một bộ dây quàng qua người cho chó có thể mua trên mạng internet với giá 100-200 cua-ron, dây an toàn để cài cho chó trên xe có giá khoảng 500 cua-ron, hay các loại ghế đệm an toàn giá gần 1.000 cua-ron.

Tất nhiên nếu có ai ôm chó trên lòng hay để chó ngồi ở ghế người đi cùng mà bị bắt quả tang thì cảnh sát sẽ không lấy gì làm thích thú. “Tất nhiên tài xế khi đó có thể bị phạt, nhưng điều này phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Chúng tôi đã từng phải xử lý trường hợp khi con chó ngồi ghế trước nhảy lên lòng tài xế khiến tài xế giật mình và gây ra tai nạn,” giám đốc cảnh sát giao thông Leoš Tržil nói.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Nổi bật

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo