Séc-Slovakia

Chính trường Séc: Tomio Okamura muốn tham gia chính phủ bằng mọi giá

Cập nhật lúc 13-11-2017 08:33:39 (GMT+1)
Thủ lĩnh phong trào Bình minh và Dân chủ trực tiếp (SPD) Tomio Okamura. Ảnh: ČTK

 

Thủ lĩnh phong trào Bình minh và Dân chủ trực tiếp (SPD) Tomio Okamura luôn khẳng định không ham muốn chức quyền hay chỗ ngồi thơm tho nào, nhưng trên thực tế hoàn toàn ngược lại. Chính khách lai Nhật này vừa tuyên bố sẽ không ủng hộ nội các thiểu số của Andrej Babiš nhưng sẵn sàng tham gia, nếu không sẽ gây khó dễ cho chủ tịch phong trào ANO.


Mặc dù có một số điểm tương đồng, nhưng Andrej Babiš thể hiện rõ ràng thái độ không muốn hợp tác điều hành đất nước với Tomio Okamura. Theo Tomio Okamura, những kế hoạch của SPD như rời khỏi EU, có thể cách chức chính khách và trưng cầu dân ý mọi thứ, chỉ có thể thực thi nếu trực tiếp tham gia chính phủ.

Trong khi đó, Andrej Babiš chỉ muốn có sự ủng hộ ngầm của SPD và trả công cho Tomio Okamura bằng hình thức nào đó. Hơn nữa, Tomio Okamura theo những người hiểu biết, không phải là đối tượng xứng tầm hay ở vị thế mà có thể đặt điều kiện với tỉ phú Andrej Babiš, và chắc chắn sớm hay muộn sẽ phải thuần phục.

David Nguyen - forum24   
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo