Séc-Slovakia

Chính phủ liên hiệp của Séc tuyên thệ nhậm chức

Cập nhật lúc 13-07-2010 15:25:46 (GMT+1)
Tổng thống Vaclav Klaus, Thủ tướng Petr Necas cùng các thành viên nội các Séc. (Nguồn: Getty Images)

 

Trưa 13/7, Chính phủ mới của Séc do Thủ tướng Petr Necas đứng đầu, đã tuyên thệ nhậm chức tại Cung Praha với sự chứng kiến của Tổng thống Vaclav Klaus.


Tham gia Chính phủ mới của Séc có các đại diện của ba chính đảng cánh hữu đã giành 118/200 ghế Quốc hội khóa mới, gồm Đảng Dân chủ Công dân (CDP), Đảng "TOP-09" và Đảng "Sự nghiệp Xã hội."

Thủ tướng Necas hiện là Chủ tịch CDP. Chức Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Ngoại trưởng được trao cho đại diện "TOP-09" Karel Schwarsenberg, Chủ tịch Đảng "Sự nghiệp Xã hội" Radek Jon được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ và chức Bộ trưởng Quốc phòng thuộc về đại diện CDP Alexander Vondra.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Necas khẳng định ưu tiên chính trong hoạt động của Chính phủ mới là tiến hành cải cách nhằm giảm thâm hụt ngân sách xuống dưới mức 3,6% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2011, tăng lương cho giáo viên và cán bộ nhân viên ngành y tế./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo