Séc-Slovakia

Chiến dịch TRŽNICE của hải quan Praha tại chợ Sapa

Cập nhật lúc 08-05-2018 12:53:50 (GMT+1)

 

Buổi chiều ngày 03 tháng Năm 2018 hải quan Praha đã tiến hành chiến dịch kiểm tra tại chợ Sapa ở Praha 4 – Libuš, chủ yếu giám sát việc chấp hành luật số 112/2016 Sb., về thống kê doanh thu.


Theo nữ phát ngôn viên chi cục hải quan Praha Ivana Kurková, căn cứ vào kết quả các hoạt động theo dõi từ trước, trong khuôn khổ chiến dịch TRŽNICE kiểm tra chợ Sapa với 22 nhân viên và 7 xe công vụ đã chia đội hình thành 7 nhóm để đồng loạt đột kích những mục tiêu đã xác định.

Trong ngày này các nhân viên hải quan đã thực hiện tổng cộng 15 thao tác kiểm tra và trong đó phát hiện sáu trường hợp phạm luật. Cụ thể là những người bán hàng đã không lập hóa đơn cho người mua, không gửi dữ liệu doanh thu vào hệ thống EET hay tại quầy hàng thiếu những bảng thông tin về EET. Có cả trường hợp người kinh doanh không hề yêu cầu cấp dữ liệu định danh để đăng ký vào hệ thống và kích hoạt EET. Với một trường hợp vi phạm nghiêm trọng, hải quan đã quyết định áp dụng biện pháp xử lý nghiêm khắc nhất là buộc cơ sở kinh doanh phải đóng cửa. Từ khi bắt đầu áp dụng luật về thống kê doanh thu, đây là cơ sở kinh doanh thứ năm bị hải quan Praha buộc đóng cửa.

Trong khuôn khổ các hoạt động kiểm tra chợ, hải quan đồng thời chú ý, xem liệu đối tượng bị kiểm tra có nằm trong hệ thống danh sách thống kê người nợ của hải quan hay không, kể cả từ các khoản phạt vi cảnh giao thông hay các lỗi vi cảnh mà những cơ quan chính quyền khác xử phạt. Trong khuôn khổ chiến dịch TRŽNICE, các nhân viên hải quan cũng thu hồi được khoản nợ như vậy ở mức nghìn korun.

David Nguyen - celnisprava
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo