Séc-Slovakia

Chiến dịch lớn truy nã những đám cưới giả ở Đức và Séc

Cập nhật lúc 24-03-2018 08:53:28 (GMT+1)

 

Cảnh sát Đức và Séc đã tiến hành chiến dịch lớn nhằm vào băng nhóm có tổ chức môi giới các đám cưới giả. Hãng thông tấn DPA ngày 21.3.2018 cho hay vào buổi sáng khoảng 850 cảnh sát và hải quan đã đồng loạt khám xét gần một trăm địa điểm tại 7 tiểu bang.


Trong khuôn khổ truy tìm bằng chứng về hoạt động tổ chức môi giới đám cưới giả, cảnh sát tiến hành đồng thời hai kế hoạch điều tra khác nhau. Phát ngôn viên Viện Công tố Frankfurt am Main thông báo nhiều đối tượng có chứng cớ để nghi vấn đã bị bắt giữ. Trọng tâm điều tra các vụ án đám cưới giả và lao động chui là tiểu bang Hessen.

 Viện Công tố Frankfurt am Main cáo buộc các nghi phạm vừa bị bắt giữ từ cuối năm 2015 đã giúp “khách hàng” của mình thực hiện đám cưới giả chủ yếu với phụ nữ các quốc gia Liên minh châu Âu. Phần lớn “chú rể” có xuất xứ từ Kosovo. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra khoản tiền năm con số bằng Euro để có được đám cưới với phụ nữ Séc, Rumania hay Bulgaria. Viện Công tố cho rằng hàng trăm đám cưới giả như vậy đã thực hiện trót lọt.

Trong ngày thứ Tư hàng trăm cảnh sát đã tiến hành lục soát 12 căn hộ và cơ sở kinh doanh ở Berlin, Hessen, Brandenburg và bang Sachsen-Anhalt. Khu vực Đông Đức cảnh sát điều tra hướng trọng tâm vào các băng nhóm Đức- Việt, môi giới tổ chức đám cưới giả cho đàn ông Việt Nam, những ai muốn bảo đảm quyền cư trú ở Đức bằng hình thức cưới vợ Đức, và người phụ nữ nhận được số tiền từ 5 đến 7 nghìn Euro. Theo DPA, các thủ tục hôn thú được tiến hành tại Đan Mạch.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo