Séc-Slovakia

Chiến dịch “FAKE” của hải quan Séc trên toàn quốc

Cập nhật lúc 12-12-2017 04:03:15 (GMT+1)

 

Ngày 09.12.2017 hải quan Cộng hòa Séc đã tiến hành đồng loạt chiến dịch kiểm tra chợ tại Praha, các tỉnh Nam Séc, Plzeň, Karlovy Vary, Ústecký và Nam Morava. Hàng trăm nhân viên hải quan đã thu giữ lượng hàng cấm trị giá tổng cộng khoảng 10 triệu korun. Nhờ sử dụng ứng dụng CEPAN, các nhân viên hải quan còn xác minh và thu nợ thuế số tiền 54 nghìn korun.


Hàng chục nhân viên hải quan Praha trong khuôn khổ chiến dịch “FAKE” cũng tràn vào chợ Sapa ở phường Libuš. Chủ yếu để truy tìm hàng giả. Tại nhiều quầy đã tìm thấy hơn 18 nghìn đơn vị hàng hóa vi phạm luật bản quyền. Nếu bán hết, thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu các nhãn hiệu đã đăng ký bảo vệ này lên tới gần 5,6 triệu korun. Tại chợ Sapa còn xác minh được hai đối tượng đóng thuế còn nợ hơn 52 nghìn korun. Cả hai đã chấp nhận trả hết nợ ngay tại chỗ.

Tổng kết trong chiến dịch FAKE, hải quan thu giữ hơn 20 nghìn đôi giầy giả, bộ xếp hình Lego, nước hoa, đĩa CD, DVD….  Ngoài ra còn 1400 điếu thuốc lá không tem thuế, 16,5 kg thuốc lá sợi.  Các nhân viên hải quan còn phát hiện ba người kinh doanh vi phạm luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET).

David Nguyen - celnisprava, tydenikpolicie
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo