Séc-Slovakia

Chỉ có một người nước ngoài duy nhất đã được nhận thẻ xanh tại Séc!

Cập nhật lúc 20-04-2009 07:42:00 (GMT+1)
Thẻ xanh. Ảnh minh hoạ

 

Dự án thẻ xanh mà nó đơn giản hóa việc lao động hợp pháp của người nước ngoài đến từ các nước ngoài EU ở Séc hiện hầu như không được sử dụng. Cho tới nay, các cơ quan chức năng mới chỉ cấp thẻ xanh cho một người Ucraina duy nhất. Lý do của việc này là do khủng hoảng cũng như việc giới hạn số nước mà công dân của họ có thể nhận được thẻ xanh.


„Trong quý 1 chỉ 1 đơn xin cấp thẻ xanh được giải quyết. Đó là nghề phục vụ máy cắt gọt kim loại. Hai người xin thẻ xanh khác không được giải quyết," người phát ngôn báo chí của Bộ lao động và các vấn đề xã hội Jiří Sezemský nói với báo Právo. Có 14 đơn xin cấp thẻ xanh tiếp theo từ đầu tháng 4 đang được các cơ quan chức năng Séc xem xét giải quyết.

Các công dân Séc bi có mối quan tâm lớn nhất tới công việc ở Séc. Hiện có 11 đơn xin thẻ xanh tới từ Bělehrad, 10 trong số này xin vào vị trí thợ phá, xẻ bán thịt. 4 đơn khác được nộp từ Ucraina và từ Mỹ và Makedinia mỗi nước có 1.

„Tình trạng này không có gì là ngạc nhiên và nó phù hợp với những thay đổi trên thị trường lao động," Sezemský nói thêm. Tuy nhiên, đầu tháng tư trong dữ liệu chỗ việc làm trống cho người xin thẻ xanh có 570 vị trí. Con số này sẽ làm tăng mạnh số đơn xin thẻ xanh.

Cơ hội làm việc nhiều nhất cho những người xin thẻ xanh có ở Brno (130), Plzeň (159) và Praha (99). Đa số công việc đòi hỏi người nước ngoài có trình độ học vấn cơ bản.

Tuy nhiên cũng có cả các vị trí cho những người có trình độ đại học. Tới đầu tháng 4 trong dữ liệu của bộ lao động có 54 vị trí. Trong số này có 34 vị trí bác sĩ mà ở Séc trong một vài năm nay đang thiếu.

Theo Sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo