Séc-Slovakia

CH Séc: Hiệu thuốc cùng chống ma túy với cảnh sát

Cập nhật lúc 12-10-2009 06:19:12 (GMT+1)

 

Nhiều hiệu thuốc bắt đầu dán những tấm biển đề “Tôi không ủng hộ chế biến ma túy” lên cửa để tỏ thái độ phản đối việc lợi dụng những loại thuốc có chứa pseudoefedrin vào việc chế biến pervitin. Trong đề án này, Trung tâm phòng chống ma túy quốc gia cũng đã hợp tác với Hiệp hội dược sĩ Séc.


“Đây là hình thức tỏ thái độ và tuyên bố rằng tại hiệu thuốc này chúng tôi không bán thuốc để bị lạm dụng, tại hiệu thuốc này có những dược sĩ có thể giúp đỡ cho người có vấn đề với ma túy, chứ không phải với việc chế biến ma túy,” chủ tịch Hiệp hội dược sĩ Séc Stanislav Havlíček nói.

Theo ông thì biện pháp giới hạn lượng thuốc có chứa pseudoeferdin theo đó mỗi người có thể mua tối đa 60 viên thuốc một tháng khi trình giấy tờ tùy thân là chưa đủ. “Đây là lượng thuốc quá lớn nếu chỉ dùng để chữa bệnh,” ông tuyên bố. Theo ông thì tất cả những loại thuốc có thể bị lạm dụng để chế biến pervitin cần phải được bán với đơn thuốc hết.

Ông Havlíček cũng cho biết trong tháng 5 vừa rồi đã có 20 nghìn người mua các loại thuốc có chứa pseudoefedrin. “Hầu như tất cả những người này đều mua số lượng thuốc tối đa cho phép,” ông nói thêm.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo