Séc-Slovakia

Tin Séc-Slovakia ngày 21.10.2010 - Một CS ngoại kiều có thể nhận án 4 năm tù

Cập nhật lúc 21-10-2010 20:39:46 (GMT+1)
Bị cáo Radek Kocáb- mặc thường phục

 

Cựu thanh tra cảnh sát ngoại kiều Radek Kocáb, từng một thời làm mưa làm gió tại phòng cảnh sát ngoại kiều Karlovy Vary, bị công tố viên đề nghị hình án bốn năm tù. Ngược lại, luật sư của bị cáo yêu cầu toà ra phán quyết vô tội cho thân chủ. Ngày 11/11/2010, toà án Karlovy Vary sẽ tuyên án cho vụ này.


“Những minh chứng trước toà đã khẳng định cáo trạng, theo đó thì Radek Kocáb đã lạm dụng quyền hạn người nhà nước và nhận hối lộ,“ công tố viên Jiří Richtr tuyên bố sau phiên toà hôm 21/10/2010 với phóng viên báo Mladá fronta Dnes.

 Bằng chứng tội phạm của bị cáo chủ yếu dựa vào biên bản kiểm tra từ cơ quan cảnh sát ngoại kiều và lời khai của hai nhân chứng bí mật.

 Không như cáo trạng ban đầu, nói đến 333 trường hợp mà trong đó cho rằng Kocáb đã nhận hối lộ để giải quyết thủ tục cư trú cho người nước ngoài, chủ yếu là Việt Nam, công tố viên đã giảm số các hành động của bị cáo xuống còn 114. Nếu như công tố viên căn cứ dựa vào giá mà mỗi lần Kocáb giải quyết cư trú và đã nhận được từ 2 tới 3 nghìn euro, thì theo lí thuyết, bị cáo sẽ kiếm được khoản tiền hơn sáu triệu korun. Khi khám nhà Kocáb, cảnh sát đã tìm thấy hơn bốn triệu korun tiền mặt.

 Thầy cãi của bị cáo phủ nhận khẳng định, rằng minh chứng trước toà đã chứng tỏ được tội trạng của Kocáb. Theo luật sư bào chữa, thì lời khai của các nhân chứng là không đáng tin cậy.

David Nguyen, theo iDnes

Tin khác

>Phát hiện tham nhũng ở tòa thị chính Žatec

>Phá băng buôn ma túy ở bắc Séc

>Cảnh sát thẩm tra 600 gợi ý trong vụ truy tìm cô bé mất tích Anička

>Nên mua quà Noel vào mùa thu

>Chỉ ¼ phụ nữ được lựa chọn trong cuộc bầu cử vừa rồi

> Bắt một phụ nữ bị tình nghi giết người

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo