Séc-Slovakia

Cạnh tranh gay gắt giữa các siêu thị tại Séc

Cập nhật lúc 21-04-2009 07:58:00 (GMT+1)
Tesco đã chuyển sang cả mô hình nhỏ cạnh tranh với người Việt

 

Các siêu thị ngày càng phải tranh giành khách hàng một cách quyết liệt hơn. Do khủng hoảng kinh tế và mối đe dọa mất việc làm, dân chúng đang chăm sóc ví tiền của mình và lựa chọn đồ một cách cẩn thận ở những nơi mua bán.


Các cửa hàng bán đồ xịn cảm thấy bị thua thiệt nhiều nhất, ngược lại các cửa hàng bán đồ thực phẩm chỉ bị giảm doanh số chút ít. Tuy nhiên tất cả các cửa hàng đang lôi kéo khách hàng bằng các chiến dịch giảm giá và phân phát các tờ rơi tới tận thùng thư của các hộ gia đình.

Ngay cả khi chỉ có khoảng 50 phần trăm dân chúng chú ý tới các quảng cáo thì các siêu thị vẫn chăm chỉ đầu tư vào quảng cáo. "Họ chi cho điều đó bởi vì họ phải đấu tranh giành khách hàng, những người nhậy cảm về giá nhiều hơn và phải chào hàng có sự giảm giá," giám đốc hãng Euro RSCG Eda Kauba giải thích trong cuộc nói chuyện trên đài truyền hình Séc. Mặc dù nửa số tờ rơi quảng cáo cuối cùng sẽ rơi vào sọt rác, một nửa thứ hai sẽ buộc khách hàng đi mua sắm và tiền sẽ chẩy vào túi các siêu thị nhiều hơn cái phải chi.

Tìm câu trả lời cho câu hỏi làm cách nào tốt nhất có thể để thoát khỏi khủng hoảng hiện đang làm đau đầu các nhà quản lý. Nhiều người trong số họ tìm kiếm phương thuốc bằng cách giảm giá.

Theo Sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo