Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc vẫn thường xuyên gặp người ngoại quốc dùng giấy tờ giả

Cập nhật lúc 16-05-2010 20:14:10 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Theo thống kê trên nhiều địa bàn, thì một số nơi tình trạng này đã tăng thêm nhiều phần trăm. Phát ngôn viên František Vlach từ sở cảnh sát ngoại kiều Hradec Králové cho biết, rằng cảnh sát gặp phải vấn đề này không chỉ với hộ chiếu, mà cả chứng minh thư. “Trong thời kỳ hiện nay, số lượng giấy tờ giả không ngừng tăng và chất lượng của nó cũng ngày càng hoàn thiện. Chủ yếu là giấy tờ của các nước thuộc Liên Xô cũ, các nước châu Á và Rumania, là nơi tương đối phức tạp, ở chỗ địa phương cấp huyện cũng ban hành giấy tờ riêng của mình,“ František Vlach nói và cho biết thêm, rằng các chuyên viên phải đi trước bọn làm giả giấy tờ một bước: “Tất nhiên là chúng tôi tổ chức bổ túc nghiệp vụ hàng tháng, để phát hiện giấy tờ giả và cả các loại công cụ khác, như dấu hay tất cả mọi thứ có thể lợi dụng tại CH Séc trong những mối quan hệ với cơ quan công quyền.“

 Đơn cử là mới đây, cảnh sát ngoại kiều Hradec Králové đã phối hợp với hải quan tiến hành kiểm tra người nước ngoài trên địa bàn. Trong chiến dịch kéo dài vài giờ đồng hồ này, đã thực hiện kiểm tra xác minh 350 người, 170 xe cơ giới và 8 nhà trọ. Chiến dịch nhằm chủ yếu xác minh cư trú và cả giấy tờ giả.

 “Chúng tôi phát hiện hai người nước ngoài, đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Họ sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ CH Séc,“ František Vlach thông báo và nói thêm: “Chúng tôi chủ yếu quan tâm tới các loại giấy thông hành. Chúng tôi cũng cộng tác với các chuyên viên về giấy tờ giả. Còn hải quan thì quan tâm đến vấn đề vận chuyển hàng hoá.“

 Tham gia chiến dịch còn có cả những con chó nghiệp vụ, có khả năng đánh hơi tìm chất nổ, ma tuý. “Chiến dịch diễn ra với cách thức như sau, các đồng nghiệp sẽ kiểm tra xe, và nếu như họ có vấn đề gì nghi vấn, thì chúng tôi sẽ cho chó nghiệp vụ vào cuộc. Những con chó này bằng cách đánh hơi, sẽ cho chúng tôi biết liệu trên xe có loại hoá chất nào đó mà chúng tôi quan tâm hay không,“ Michal Lokvenc từ nhóm đặc nhiệm chó nghiệp vụ của cảnh sát ngoại kiều Hradec Králové nói.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo