Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc vẫn thiếu 4.200 nhân viên

Cập nhật lúc 05-05-2009 10:25:00 (GMT+1)
Tổng trưởng cảnh sát Oldřich Martinů (trái)

 

Cảnh sát đã tiến hành một chiến dịch tuyển nhân viên mới, vì cho tới nay vẫn còn thiếu tới 4.200 nhân viên nữa mới đủ biên chế. Cuộc vận động tuyển mộ với khẩu hiệu “Giúp đỡ và bảo vệ” sẽ tốn khoảng 20 triệu cua-ron. Tổng trưởng cảnh sát Oldřich Martinů đã nói như vậy với các phóng viên và cho biết chiến dịch này nối tiếp với chiến dịch năm ngoái, khi đã tuyển được gần 3.800 nhân viên cảnh sát.


Như vậy số nhân viên tuyển được năm ngoái đã cao hơn số nhân viên giải nghệ, và theo ông Martinů thì xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong năm nay.

Chiến dịch tuyển mộ mới của cảnh sát sẽ được tiến hành từ tháng 5 đến hết tháng 6, chủ yếu nhằm vào những người từ 18 đến 35 tuổi. Cảnh sát muốn dùng các hình thức như quảng cáo trên truyền hình, dán áp phích và mở trang web dành riêng cho chiến dịch này. Ngoài ra cũng mở một đường dây thông tin miễn phí số 800 880 910.

Tổng trưởng hy vọng từ nay đến cuối năm sẽ tăng số nhân viên cảnh sát lên thành 43.500 người. Như vậy tức là cảnh sát sẽ còn thiếu chưa đầy 4.000 để đủ biên chế.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo